Khắc phục Pin hiện dấu x đỏ và báo lỗi Consider Replacing Your Battery

Thời gian đăng: Ngày 23 Tháng Mười, năm 2021

Đây là trường hợp thường xuyên xảy ra khi sử dụng Pin laptop. Có rất nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu (98%) các trường hợp rơi vào 2 lỗi sau:
Lỗi 1: Do hệ điều hành không cập nhật đúng driver điều khiển (Thường xảy ra lỗi khi máy đã hết pin mà không cắm sạc dẫn đến tắt nguồn)
Pin laptop loi
Lỗi 2: Cell bị hỏng. trong trường hợp này, đa số là bị hỏng từ 1-3 cell (không phải hỏng toàn bộ cell)
Vậy khắc phục các lỗi trên như thế nào?

Trường hợp 1:

  • Bước 1:
- Right-click Computer, chọn Manage hiện lên bảng Computer Management, chọn Device Manager, chọn Batteries, Disable cái Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery. Sau khi disable xong biểu tượng pin sẽ biến mất. Thao tác này để ta xài pin sẽ cạn hết.
  • Bước 2:
- Bạn Khởi động lại máy. Khi bạn khởi động xong bạn thấy biểu tượng pin không còn nữa. Lúc này bạn chỉ cần sử dụng hết pin cho đến khi máy bạn tự tắt máy.
  • Bước 3:
- Khi máy bạn đã tắt bạn tháo pin ra để pin nguội khoảng 15 phút.
- Gắn cục sạt máy tính vào, nhớ lúc này máy bạn đã tháo pin ra rồi và khởi động trong tình trạng máy tính không pin. khi khởi động bạn vào bios --> load defaund --> F10 và  vào windows.
- Khi vào windows bạn tắt hết chương trình đi sao đó tắt máy.
  • Bước 4:
- Bạn gắn pin vào và sạc pin cho đầy, nhớ là khi sạc pin không khởi động máy.
  • Bước 5:
- Khi pin đã đầy, bạn tháo pin ra nhớ lúc này máy bạn đã tháo pin ra rồi và khởi động trong tình trạng máy tính không pin. khi khởi động bạn vào bios --> load defaund --> F10 và  vào windows.
  • Bước 6:
- Bạn gắn pin vào và khởi động lại máy tính, khi khởi động bạn vào bios --> load defaund --> F10 và  vào windows. khi vào windows bạn thấy pin đã hết lỗi. và cài đặt lại các thông số của pin.
- Right-click Computer, chọn Manage hiện lên bảng Computer Management, chọn Device Manager, chọn Batteries, enable cái Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery.
  • Bước 7 :
- Bạn khởi động lại máy tính .

Trường hợp 2:

Bạn nên thay cell và tiến hành reset lại mạch pin. Bạn có thể kiểm tra cell nào hỏng thì thay cell đó.
Tuy nhiên, NÊN THAY TOÀN BỘ CELL, để pin đồng bộ hơn. Trong trường hợp bạn thay cell mới không đồng bộ, pin rất dễ mau chai và cell mới cũng rất nhanh hư hỏng.
Tốt nhất bạn nên đem đến cho thợ chuyên nghiệp xử lý, vì việc thay cell pin dù rất đơn giản nhưng đòi hỏi kỹ thuật khá cao, đặc biệt trong vấn đề xử lý mạch pin
 
Đánh giá bài viết:
4.9/5(7 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger