Kinh doanh online cần chuẩn bị những gì?

Thời gian đăng: Ngày 02 Tháng Hai, năm 2020

1. Định nghĩa: bán hàng online là gì?

Qua nhiều năm hình thành và phát triển hình thức kinh doanh online thì định nghĩa về nó không có sự khác biệt đáng kể. Có thể nói kinh doanh online - bán hàng online là hình thức đưa sản phẩm/dịch vụ của mình lên Internet để bán và giới thiệu qua hình thức: quảng cáo online, website, Seogoogle, Email Marketing, Mạng xã hội,…
 
Lợi thế lớn của hình thức bán hàng này là bạn có thể kinh doanh ở bất cứ nơi nào - bất cứ khi nào..miễn là bạn có các công cụ hỗ trợ trên Internet và cái vấn đề chính bạn cần phải lưu tâm đó chính là bạn kiểm soát được công việc mình đang làm trên đó.
 
 

2. Các bước chuẩn bị cho công việc online

Mỗi người kinh doanh theo một ngành nghề nhất định, từng mặt hàng, sản phẩm của bạn, không phải sản phẩm nào cũng thành công trên công cuộc bán hàng online. Vì vậy bạn cần chuẩn bị thật kỹ trước khi đầu tư vào chúng.
 
- Sản phẩm: Sản phẩm là quan trọng nhất đối với công việc bán hàng, có nguồn sản phẩm chất lượng. Muốn bán hàng onlin bền vững thì chất lượng sản phẩm là rất quan trọng. Hãy tự tay kiểm định các sản phẩm của mình hoặc nhập khẩu từ nước uy tín nhất.
 
- Tạo website: Đây là điều quan trọng, bạn phải có một nền tảng vững chắc. Nhiều bạn nói bán hàng online đi spam các diễn đàn, mạng xã hội mở, chia sẻ bạn bè thì bán hàng được. Website chính là một cửa hàng chính thống của bạn trên môi trường Online. Nó tạo uy tín doanh nghiệp, xây dựng doanh nghiệp của bạn. Bạn thử nghĩ khi bạn quảng cáo sản phẩm của mình, khách hàng muốn tìm kiếm sản phẩm của bạn qua các công cụ Google mà bạn không có website là cái đích đến để hiển thị sản phẩm thì đó là một thiếu sót cực lớn.
 
Lợi ích của 1 website mang lại là cực kỳ lớn, ngoài việc nâng tầm uy tín, chuyên nghiệp hóa kinh doanh ra nó còn giúp cho bạn rất nhiều thứ: Website là cửa hàng không bao giờ đóng cửa, nó hoạt động 24/24, dù khách hàng có online, muốn xem sản phẩm giờ nào đi nữa đều được.
 
Thế nên ngay cả đêm thì sản phẩm của bạn vẫn có thể được khách hàng biết đến nhé, điều còn lại là đợi sáng hôm sau khách hàng call nếu tìm được sản phẩm họ ưng ý.
 
 
Khi có một website bán hàng điều tất nhiên là website đó đã được tối ưu Seo - bạn còn phải có những hình ảnh sản phẩm đẹp, chau chuốt, giao diện bắt mắt, nội dung dễ hiểu, thông tin hữu ích đến với người dùng. Bạn hãy nhớ điều quan trọng nhất là làm sao để nhiều người biết đến website của bạn, tin tưởng và mua hàng của bạn mà thôi.
 
 
- Các công cụ.
 
    1 Website tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tối ưu hóa các công cụ Seo:
    1 cái fanpage Facebook, cái này theo xu hướng, nhưng thực sự đem lại hiệu quả khá cao
    Google Analytics cái này dùng để theo dõi đối tượng khách hàng ở đâu, thời gian truy cập website của bạn,…
    Google Adwords phân tích từ khóa, thống kê lượng tìm kiếm từ khóa đấy trên tháng.
    Seoquake, cái này có thể vào google search phát có luôn cái này để phân tích xem trang web của bạn có lỗi lầm gì không? Giá trị độ uy tín "Page Rank” của website như thế nào?
    Email Marketing: Cái này để gửi hàng loạt Email giới thiệu, quảng cáo, hoặc đơn giản là chăm sóc khách hàng của mình với số lượng nhiều.
 
- Kỹ năng bán hàng: Làm một người bán hàng online thì bạn cần có kỹ năng bán hàng cơ bản. Bạn cần có chút về phong cách làm sale mà mình cảm thấy thân thiện và dễ tiếp cận được đến với khách hàng.
 
Bạn cần có kỹ năng về giao tiếp để tư vấn về sản phẩm của mình đến với khách hàng. Đối với doanh nghiệp bạn có thể thuê nhân viên sale để tư vấn về sản phẩm/dịch vụ của mình.Luôn phải có tâm huyết, tinh thần cao trong công việc lấy tinh thần đạo đức kinh doanh đặt lên đầu điên, lấy sự nhiệt tình và tận tâm làm chủ đạo, cố hết sức trong phạm vi mình có để đạt được.
 
Hãy để cho khách hàng thấy được hiệu quả từ sản phẩm mà họ mua của bạn. Khách hàng của bạn cần biết chính xác món hàng bạn chào bán sẽ mang lại cho họ điều gì. Họ cần phải biết liệu nó có đáng giá đồng tiền bát gạo mà họ bỏ ra hay không.Tạo lòng tin nơi khách hàng để tạo thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp bền vững.
 
Đánh giá bài viết:
4.8/5(4 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger