Cách tối ưu Landing Page giúp tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi hiệu quả

Thời gian đăng: Ngày 31 Tháng Tám, năm 2022

Mọi hoạt động như quảng cáo Facebook, Email hay SEO đều nhằm mục tiêu thu hút traffic, kéo người dùng vào website hoặc landing page. Nhưng nếu website/landing page của bạn không đủ khả năng để thu hút khách hành động và tạo ra chuyển đổi tốt thì mọi thứ đều trở nên công cốc.
Cách tối ưu landing page
Do đó việc tối ưu Landing page là điều mà bất cứ doanh nghiệp hay đội ngũ marketers nào cũng cần thực hiện nếu muốn chiến dịch quảng cáo của mình mang lại hiệu quả như mong đợi.
Vậy làm thế nào để có thể tối ưu Landing page một cách hiệu quả nhất ? Hãy cùng tìm hiểu những cách làm dưới đây có thể sẽ giúp việc tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Vậy “Tối ưu trang landing Page là gì”

Tối ưu hóa trang đích đề cập đến quá trình nâng cao hoặc cải thiện từng yếu tố trên trang đích của bạn để tăng chuyển đổi. Thay vì thiết kế lại toàn bộ trang chỉ dựa trên linh cảm, bạn sử dụng dữ liệu và bằng chứng giai thoại.
Bạn có thể thu thập thông tin trước khi trang đích của bạn hoạt động. Ví dụ: khảo sát khách hàng của bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì họ mong đợi và thích.
Tuy nhiên, bạn sẽ không tạo được trang đích hoàn hảo ngay từ ngày đầu tiên. Thay vào đó, bạn đẩy trang hoạt động, sau đó thực hiện các chỉnh sửa khi bạn phân tích dữ liệu và quan sát tỷ lệ chuyển đổi của mình.
Nếu như bạn đang gặp các vấn đề:
 • Bán hàng đa kênh nên phải sử dụng quá nhiều công cụ khác nhau khi cần xem báo cáo như Google Sheet, CRM các nền tảng quảng cáo Facebook Ads, Google Ads, Google Analytics
 • Số liệu marketing cho đến bán hàng, vận đơn bị phân mảnh, nằm trên nhiều nền tảng khác nhau nên không có sự liên kết, muốn xem cần mất nhiều công sức & thời gian.
 • Thiếu các góc nhìn đa chiều để giúp đo lường hiệu quả thật sự của các hoạt động marketing, sales, chăm sóc khách hàng.
 • Khó khăn khi cần được tư vấn cách thức vận hành, cách lưu trữ số liệu phù hợp với tình hình hiện tại của doanh nghiệp.
Để giải quyết được những vấn đề trên 1 cách toàn diện và triệt để, doanh nghiệp cần 1 hệ thống báo cáo có khả năng cung cấp đủ các góc nhìn chuyên sâu về toàn bộ hoạt động doanh nghiệp, tổng hợp tất cả số liệu về một nơi và cập nhập số liệu liên tục để giúp bạn đánh giá được hoạt động kinh doanh và đưa ra quyết định kịp thời. Hơn hết, hệ thống báo cáo do đội ngũ chuyên gia Song Lê xây dựng sẽ giải đáp những bài toán doanh nghiệp mà bấy lâu nay anh/chị đang thắc mắc như:
 • Tỷ trọng Doanh số, doanh thu, thực thu theo chi nhánh, đại lý, kênh bán, theo sản phẩm?
 • Số đơn hàng đó đến từ đâu? Facebook Ads hay Google Ads, trên Shopee hay Tiki?
 • Chi phí quảng cáo theo từng kênh, chiến dịch, sản phẩm
 • Hiệu quả hoạt động của nhân viên bán hàng, tư vấn
 • ĐỪNG BỎ LỠ BUỔI TƯ VẤN MIỄN PHÍ NHÉ

Các cách tối ưu Landing Page giúp cải thiện Chuyển đổi của Bạn

Kiểm tra loại bỏ các yếu tố điều hướng trang web, các trường biểu mẫu bổ sung hoặc bất kỳ chức năng không cần thiết nào khác. Bạn sẽ ngạc nhiên khi một thiết kế đơn giản với nhiều khoảng trắng hơn có thể dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn.
Đơn giản hóa trang đích – Tránh lộn xộn
Simple is the best
Một trang đích đơn giản trông có vẻ bình thường nhưng nó sẽ loại bỏ sự lộn xộn về mặt hình ảnh. Bạn muốn khách truy cập trang web của mình tập trung vào “Nút kêu gọi thì hãy làm những thành phàn khác trở nên đơn gian và làm nổi bật những nội dung, những lời nói bạn muốn khách hàng thấy và bị ấn tượng.
Dropbox luôn là một trong những ví dụ yêu thích của Song Lê. Dropbox đã tạo ra các trang đích hiệu quả, có thể truyền đạt được những gì họ muốn mà không cần nhiều từ.
Trên trang này, chỉ có năm phần tử chính trong màn hình đầu tiên và ba phần tử trong số đó đủ nhỏ để vừa với không gian thanh điều hướng. Phần thứ tư cung cấp hình ảnh dễ chịu nhưng tinh tế và phần cuối cùng tập trung vào CTA.

Lời kêu gọi hành động thuyết phục (Call to action)

Một CTA hiệu quả là CTA có thể thu hút được người xem và khiến họ phải hành động để tạo ra những chuyển đổi:
 • CTA phải được thiết kế thu hút, dễ đọc, dễ hiểu
 • CTA cần phải có điểm nhấn đặc biệt
 • CTA phải nổi bật trên trang
 • CTA cần phải có những lời kêu gọi hành động có trọng lượng như cơ hội duy nhất để sở hữu, khám phá bí mật với chương trình khuyến mãi hot,…
 • CTA cần yêu cầu người dùng hành động
lời kêi gọi hành động trên landing page
Lời kêu gọi hành động cần tính thuyết phục

Truyền tải rõ ràng thông điệp, giá trị bạn muốn truyền tải

Nói thì dễ nhưng làm thì khó. Sự đồng nhất giữa giá trị của bạn hướng đến với những thứ có thể thấy được ở trên Website là việc không hề dễ dàng; từ phát ngôn, màu sắc đến cách bạn dẫn dắt khách hàng, cách khách tương tác với trang đích đều cần được đồng nhất.
Song Lê ví dụ về trang landing page của Winc – Giá trị của họ muốn mang lại là sự đơn gian
trang đích thương mại điện tử tốt nhất
Nhà máy rượu Winc được đánh giá là một trong những trang đích thương mại điện tử tốt nhất khi nói đến sự đơn giản.
Trang này bắt đầu với một đề nghị hấp dẫn: giảm $20 cho đơn đặt hàng đầu tiên của bạn. Và bạn thậm chí không phải làm bất cứ điều gì – nó được áp dụng tự động.
tăng trải nghiệm người dùng trêm landing page
Với Song Lê, trang đích này ghi điểm bởi sự ơn giản hóa trải nghiệm người dùng.
Dòng tiêu đề ba từ đơn giản “Unbox, Uncork, Enjoy” được kết hợp với dòng tiêu đề phụ “Chúng tôi mang cả thế giới rượu vang đến trước cửa nhà bạn”. Hai lời nói hòa quyện với nhau để vẽ nên bức tranh về sự dễ dàng và đơn giản mà bạn sẽ nhận được khi mua hàng từ Winc.
Bên dưới anh hùng, có ba điểm bán hàng đơn giản thúc đẩy đề xuất giá trị chính của họ: họ sẽ tìm hiểu khẩu vị của bạn và quản lý các hộp rượu dành riêng cho bạn.
Có hai nút CTA giống hệt nhau trên trang, cả hai đều dẫn bạn đến bước đầu tiên của quy trình bán hàng của họ: một bài kiểm tra gồm sáu câu hỏi để tìm hiểu khẩu vị của bạn.
Điều thú vị về điều này là họ giải thích ý nghĩa của từng câu hỏi. Ví dụ, câu hỏi đầu tiên hỏi bạn uống cà phê như thế nào, điều này cho biết sở thích của bạn đối với chất tannin có vị đắng trong rượu vang đỏ.

Đưa ra những đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm hoặc dịch vụ

Hãy miêu tả sản phẩm dựa trên quan điểm và lập trường của khách hàng đang có nhu cầu. Nói theo cách khác, giải thích về sản phẩm này có thể giải quyết được vấn đề nào của người sử dụng. Điều này có thể đúng, có thể sai phụ thuộc vào sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp, vậy lời khuyên là hãy test và test thật nhiều. Tóm lại, bạn nên miêu tả:
 • Đặc điểm – Danh sách những đặc điểm nổi bật và thú vị của sản phẩm/dịch vụ.
 • Lợi ích – Những đặc điểm này sẽ giúp khách hàng có được những gì?
 • Điểm gây tổn thương – Nếu không sử dụng thì khách hàng sẽ mất đi những gì?

Viết nội dung rõ ràng, cụ thể

Hãy tự ngẫm và với góc nhìn của người dùng, bạn có thấy nội dung có dễ đọc không? Có dễ hiểu không và nó có giải thích được những gì bạn cần truyền đạt có tốt và chính xác không?
Đừng quên, bạn cũng cần phải hiểu đối tượng của mình. 
Bằng cách hiểu nhu cầu, mong muốn và nỗi sợ của đối tượng mục tiêu của bạn, bạn có thể điều chỉnh cấu trúc và ngôn ngữ của trang để thu hút cảm xúc của họ. Càng nhiều người đọc thấy mình trong đó, họ sẽ càng có nhiều khả năng thực hiện hành động trên Page.

Hình ảnh liên quan

Hình ảnh hấp dẫn sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của khách truy cập.
Tất nhiên, hình ảnh đó phải phù hợp với lời đề nghị để người mua không bị nhầm lẫn lợi ích họ nhận được. Hình ảnh đó có thể là hình ảnh bìa của ebook, ảnh chụp màn hình của hội thảo trên web hoặc video thiết kế đồ họa nêu rõ việc giảm giá hoặc mặt hàng trưng bày có sẵn. 
Điều này cung cấp cho khách truy cập trang landing page hình ảnh trực quan phù hợp với nội dung họ đọc. Nó dễ dàng đi sâu vào tâm trí khách hàng trong thời gian đủ dài.

Tốc độ load trang của Landing Page

Cho đến nay, khía cạnh quan trọng nhất của việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi là tập trung vào tốc độ và khả năng tiếp cận.
Do đó, để cải thiện tốc độ của Landing Page thì trọng lượng trang (còn gọi là kích thước tính bằng megabyte) là một trong những việc ưu tiên nhất. Hãy đảm bảo giảm thời gian tải trang bởi vì trang càng nhanh thì càng có nhiều chuyển đổi.

A/B Testing và đo lường Landing Page

Không ai thích tính toán số liệu phức tạp, nhưng nó có giá trị giúp bạn có thể mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn, phải không? Đây là những gì bạn cần lưu ý khi lấy dữ liệu trong quá trình bạn kiểm tra:
 • Nơi khách truy cập nhấp vào trang
 • Khách truy cập ở lại trên trang bao lâu
 • Có bao nhiêu khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng
Có 4 số liệu quan trọng cần đo:
 1. Page view (Lượt xem trang)
 2. View-to-Submission Rate (Tỷ lệ xem – khách gửi thông tin)
 3. Conversion rate (Tỷ lệ chuyển đổi)
 4. Total Number of Leads (Tổng số khách hàng tiềm năng)
Kết luận
Bây giờ thì bạn đã phần nào biết được những cách tối ưu tăng tỷ lệ chuyển đổi của Landing page, hy vọng bạn sẽ có được lượng chuyển đổi nhiều nhất mà mình mong muốn.
Đánh giá bài viết:
4.6/5(12 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger