10 Hình Thức Quảng Cáo Trực Tuyến Bạn Nên Biết

Thời gian đăng: Ngày 17 Tháng Năm, năm 2023

Làm thế nào để phát huy hết tiềm năng của quảng cáo trực tuyến? Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 10 hình thức Quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay, đem lại lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.
10 hình thức Quảng cáo trực tuyến phổ biến.
 
Với hàng trăm, hàng ngàn ý tưởng đột phá táo bạo, năm 2019 được xem như một năm bùng nổ của các hình thức quảng cáo trực tuyến. Nó được xem như một giải pháp thông minh cho doanh nghiệp tiếp cận được nhiều hơn với đông đảo công chúng, tiếp nhận phản hồi, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng của đơn vị mình. Hãy cùng điểm qua 10 hình thức quảng cáo trực tuyến đang làm mưa làm gió hiện nay.

1. Quảng cáo hiển thị (Display advertising)

Đây có thể xem là hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất. Bằng cách này, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên các trang web của đơn vị khác. Những quảng cáo hiện thị thường truyền tải thông điệp qua các văn bản, logo, hình ảnh động, video, hình ảnh, hoặc các phương tiện đồ hoạ khác.
Quảng cáo hiển thị nhắm đến mục tiêu người dùng với những đặc điểm riêng biệt để gia tăng hiệu quả quảng cáo. Đồng thời, các nhà quảng cáo cũng có thể phân phối quảng cáo dựa trên vị trí địa lý, hành vi sử dụng Internet của khách hàng.

2. Quảng cáo trên mạng xã hội (Social Media Ads)

Với sự phát triển của hàng loạt của các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,… người làm quảng cáo có thêm nhiều cơ hội để  tiếp cận cộng đồng. Giống với Display ads, quảng cáo qua mạng xã hội cũng được thể hiện dưới bất cứ hình thức nào từ banner, hình ảnh đơn giản đến các video phát tự động. So với hình thức quảng cáo truyền thống, cách làm này mang lại tính tương tác cao hơn, thu hút được nhiều sự quan tâm hơn từ khách hàng.
Hiện nay có hai loại quảng cáo qua mạng xã hội:
  • Organic: Hiểu đơn giản là hình thức quảng cáo không trả tiền và chủ yếu liên quan đến nội dung. Đây là cách để bạn duy trì mối liên kết với khách hàng, tăng thêm sự hiện diện của thương hiệu hay cung cấp các thông tin về doanh nghiệp cũng như các thông tin hữu ích khác.
  • Paid: Quảng cáo phải trả tiền và giúp bạn tiếp cận được với những đối tượng cụ thể.

3. Marketing trên công cụ tìm kiếm (Search Engine Marketing-SEM)

Đánh mạnh vào thói quen tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ trước khi mua của người dùng, đây được coi là hình thức quảng cáo Marketing Online quan trọng gắn liền với công cụ tìm kiếm Google. Thông qua  hình thức quảng cáo trên Internet bằng cách tìm kiếm, doanh nghiệp có thể hướng tới nhóm khách hàng mục tiêu của mình, tăng hiệu quả tiếp thị.
Hình thức quảng cáo trực tuyến – SEM.
SEM hoạt động dựa trên các từ khoá và được chia làm các nhánh nhỏ:
  • SEO (Search Engine Optimization): Là việc tối ưu hóa, đảm bảo website của bạn có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm với một vài từ khóa mục tiêu mà doanh nghiệp nhắm đến.
  • PPC (Pay Per Click): Hình thức trả phí để website của mình hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm (tính phí dựa trên số lần click của người dùng).
  •  
  • CPM (Cost Per Thousand): Hình thức tính giá với một mức giá cố định cho 1000 lần hiển thị quảng cáo.
Để tiếp thị hiệu quả bằng hình thức này, bạn cần kết hợp khôn ngoan giữa SEO, PPC hay CPM.

4. Quảng cáo tự nhiên (Native advertising)

Quảng cáo tự nhiên đang là một hình thức quảng cáo khá được ưa chuộng với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong nghành quảng cáo trực tuyến. Đặc thù của hình thức quảng cáo trả tiền này là xuất hiện rất tự nhiên và không làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng. Các quảng cáo sẽ được lồng ghép một cách khéo léo vào những nội dung bình thường khác để cho người dùng có được trải nghiệm thoải mái nhất.

5. Tiếp thị lại (Remarketing)

Việc hiệu quả nhất để tiếp cận lại những khách hàng đã biết về sản phẩm, dịch vụ của bạn chính là nhắc nhở họ thường xuyên hơn về bạn. Khi một người náo đó ghé thăm website của bạn, thông tin của họ được lưu lại và cookie được thêm vào danh sách tiếp thị lại. Bằng cách đó, quảng cáo về doanh nghiệp của bạn sẽ hiển thị với đối tượng đó và gợi nhớ về thương hiệu của bạn. Hình thức này không quá tốn kém nhưng lại đem về hiệu quả cao nếu bạn biết sử dụng đúng cách.

6. Video Ads

Đây là hình thức quảng cáo trực tuyến dễ dàng nhận được sự đón nhận từ người tiêu dùng. Bằng cách truyền tải kiến thức, video hướng dẫn hay lồng ghép câu chuyện thực tế qua video, doanh nghiệp dễ nhận được sự đồng cảm hơn. Nếu khéo léo trong cách xây dựng video quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể truyền cảm hứng và thúc dục hành động từ người xem.
Với video quảng cáo, bạn có thể post lên một số kênh có nhiều lượt tương tác như: YouTube/Google, Facebook, Twitter,…

7. Email marketing

Quảng cáo bằng email là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng trung thành của khách hàng và tăng doanh thu. Cung cấp cho họ lựa chọn tham gia vào danh sách gửi thư của bạn (lời mời đăng kí nhận email, nút kêu gọi hành động theo dõi website, form đăng kí thông tin…) khi họ ghé thăm trang web. Đây là cách hữu hiệu để thông báo cho mọi người về sản phẩm mới hay các thông tin liên quan về dịch vụ.
Hình thức quảng cáo trực tuyến- Email Marketing.
Viết email cũng cần một chút nghệ thuật, hãy đảm bảo cho chúng vừa ngắn gọn, vừa tạo sự thân thiết lại phải thực tế. Một thông điệp ngắn gọn thường sẽ giúp khách hàng dễ hiểu hơn và nhiều khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn.

8. Mobile Marketing

Hình thức quảng cáo sử dụng các phương tiện di động như một kênh giao tiếp, truyền thông giữa thương hiệu và người tiêu dùng.
Một số hình thức Mobile Marketing phổ biến hiện nay: SMS marketing và MMS (Multimedia Messaging Service), Push notification, In-game mobile marketing, QR codes, App-based marketing, quảng cáo Mobile của Google, Proximity marketing.
Với sự chuyển mình ngày càng mạnh mẽ của smartphone, đây chính là mảnh đất béo bở cho thị trường quảng cáo trực tuyến.

9. Marketing tin đồn (Buzz Marketing)

Buzz Marketing (marketing tin đồn), Viral Marketing (phát tán kiểu virus) hay Words Of Mouth Marketing (marketing truyền miệng) được thực hiện thông qua trang mạng xã hội, blog, diễn đàn… bắt đầu từ giả thuyết người này sẽ kể cho người kia nghe về sản phẩm, dịch vụ họ thấy hài lòng.
Đây là chiến thuật khuyến khích khách hàng lan truyền thông tin tiếp thị đến người để họ biết về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Chi phí thực hiện hình thức quảng cáo trực tuyến này không quá nhiều nhưng hiệu quả truyền thông lại rất cao. Tuy nhiên, đây cũng là coi dao 2 lưỡi, tiềm ẩn rủi ro nếu sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp chưa thực sự tốt như cách mà họ quảng cáo cho người tiêu dùng.

10. Mạng quảng cáo (Advertising Netword)

Mạng quảng cáo trên Internet là hệ thống trung gian kết nối người bán và người mua quảng cáo trực tuyến, hỗ trợ người mua quảng cáo tìm thấy website bán quảng cáo phù hợp với chiến dịch truyền thông của mình từ hàng nghìn website sẵn có. Hình thức này hiện được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao vì nó vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chí phí nhân lực.
Với sự bùng nổ của Internet, các hình thức Quảng cáo trực tuyến trên đây hoàn toàn có thể giúp bạn đạt thành công trong kinh doanh. Hãy vận dụng một cách hợp lí để mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp.
 
 
Đánh giá bài viết:
4.2/5(14 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger