Text/HTML Ratio Test là gì? Tỉ lệ này ảnh hưởng gì đến nội dung SEO

Thời gian đăng: Ngày 20 Tháng Ba, năm 2020

Text/HTML Ratio Test là vấn đề các chuyên gia thường xuyên đề cập khi bắt tay vào công việc tối ưu và cải thiện thứ hạng. Vậy tại sao yếu tố này lại quan trọng và cách tốt nhất để sử dụng nó tốt nhất cho trang web của bạn? Bài viết có cung cấp một số thông tin hữu ích xung quanh yếu tố này cho bạn tham khảo.
 

Text/HTML Ratio Test là gì?

Text/HTML Ratio Test hay còn có tên gọi khác là tỉ lệ văn bản trên HTML. Hiểu một cách đơn giản là trang của bạn được viết bằng mã HTML và nội dung được hiển thị bằng văn bản. Nó thể hiện tỉ lệ phần trăm tương quan của nội dung văn bản thực tế được tìm thấy trong một trang web.
 
Text/HTML Ratio Test là gì
 

Tỷ lệ văn bản trên HTML được tính như thế nào?

Trước tiên, bạn có thể kiểm tra thủ công bằng cách chỉ cần xem số lượng văn bản được hiển thị trong trang của bạn so với mã HTML của nó ( liên kết, tiêu đề, hình ảnh, JavaScript,...). 
 
Bạn cũng có thể tìm một công cụ kiểm tra miễn phí và tự động để kiểm tra. Quá trình kiểm tra thường được trích xuất từ văn bản, các đoạn văn bản hoặc là văn bản neo từ mã, sau đó tính tỉ lệ nội dung dựa trên các mẫu của công cụ kiểm tra. Kết quả sẽ cho số liệu tỉ lệ x% so với y%.
 

Google sử dụng số liệu này như thế nào?

Có tỷ lệ văn bản thấp cho HTML sẽ không gửi bất kỳ tín hiệu tiêu cực nào đến Google hoặc là các công cụ tìm kiếm khác. Tuy nhiên, nó có thể chỉ ra rằng có một số vấn đề khác ảnh hưởng đến trang web của bạn.
 
Google sử dụng số liệu này để xem mức độ liên quan thực tế của một trang (tỉ lệ thấp có hể gây nhầm lẫn cho trình thu thâp thông tin vì họ sẽ không có đủ thông tin về một trang web cụ thể).
 
Tỉ lệ này cũng là một dấu hiệu của một trang web có HTML nặng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng và tốc độ tải trang của trang web. Kích thước của một trang web quá lớn, có quá nhiều thẻ, hình ảnh và liên kết mới sẽ ảnh hưởng đến người dùng. Tất cả những thông số này đều có thể chỉ ra rằng bạn cần phải làm việc trên HTML và CSS.
 

Làm thể nào để sửa mã HTML cho tỷ lệ văn bản?

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là loại bỏ các yếu tố mã không cần thiết và sửa chữa các lỗi khác:
 
- mã HTML của bạn cần phải hợp lệ: bạn có thể kiểm tra điều này với các công cụ trực tuyến khác nhau, chỉ mất một thời gian rất ngắn.
 
- Tốc độ tải trang là một cách tốt để kiểm tra hiệu quả mã hóa. Nếu website của bạn tải chậm điều này sẽ cho thấy rằng bạn có quá nhiều HTML. Và bạn cần phải cải thiện bằng cách loại bỏ những HTML không cần thiết.
 
- Một số yếu tố như là bảng, JavaScript, khoảng trắng lớn, quá nhiều tab,...ddeuf có thể làm tăng số lượng mã HTML của bạn trên trang web của mình.
 
- Kích thước của trang nên càng nhỏ càng tốt, tốt nhất là nên giữ website dưới 300Kb.
 
- CSS nên được sử dụng để tạo định dạng tốt hơn là việc được xuất hiện trong tệp bên ngoài.
 
- Đảm bảo có nhiều văn bản đơn giản trên trang và xóa bất kỳ văn bản nào không hiển thị cho người dùng.
 
Bất kỳ tỉ lệ văn bản/ HTMl của bạn là gì thì cần đảm bảo thực hiện tất cả các giải pháp này nếu có thể. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu một website trong phạm vi phù hợp thì tỉ lệ mã trên văn bản từ 20% - 80% sẽ được đánh giá là tốt nhất.
 
Mọi người thường có xu hướng quá cầu kỳ khi thiết kế trang, tăng thêm nhiều các yếu tố khác nhau chỉ để làm giao diện của web thêm màu sắc cũng như hấp dẫn hơn. Mặc dù là điều này có thể tác động tích cực là hấp dẫn người dùng nhưng nó lại thật tai hại cho các công cụ tìm kiếm.
 

Kết luận

Tỉ lệ Text/HTML Ratio Test hiếm được các chuyên gia SEO sử dụng, không phải là nó không quan trọng mà các chuyên gia thường giữ mã trang web của bạn đơn giản, sạch sẽ và bằng cách nào đó không cần phải bận tâm quá nhiều đến với tỉ lệ này.
 
Tuyên nhiên nếu như bạn mới bắt đầy tìm hiểu về các yếu tố tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thì số liệu này là một dấu hiệu tốt để cho biết web có nhiều yếu tố ảnh hưởng từ mã HTML của mình hay không.
 
Chỉ số này chỉ cho bạn một số vấn đề với nội dung mỏng mà bạn sẽ cần giải quyết. Chúng có thể có tác động tiêu cực và dẫn đến tốc độ tải trang của trang web, tốt nhất là nên xóa chúng đi.
Đánh giá bài viết:
4.8/5(4 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger