Những sai lầm nghiêm trọng cần tránh khi thiết kế website

Thời gian đăng: Ngày 16 Tháng Hai, năm 2020

Là một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, Song Lê đã thiết kế rất nhiều website cho khách hàng từ cá nhân cho đến doanh nghiệp, từ sản phẩm đến dịch vụ. Và chúng tôi rút ra rằng, để sử dụng website hiệu quả trong kinh doanh, khi thiết kế, cần đặc biệt tránh những lỗi sau đây:

1. Sai lầm khi làm website

a. Làm website không tới nơi

Điều sai lầm cũng như đáng tiếc của rất nhiều chủ website là làm website cho có mà chưa chăm sóc và quan tâm tới nội dung website, cần truyên tải nội dung mà khách truy cập muốn tìm kiếm. Ví dụ khi thi thiết kế website chưa phân tích kỹ đã bắt đầu làm. Điều này gây ra rất nhiều rắc rối.
Vì không tới nơi, nên nhiều website sau khi thiết kế rất khó tối ưu để làm SEO, hoặc khó chỉnh sửa, nâng cấp. Thậm chí website thiết kế xong chỉ đăng vài thông tin sơ sài, không cập nhật thông tin mới, không nghiên cứu về khách hàng có tâm lý tìm thông tin gì liên quan tới sản phẩm mà mình đang kinh doanh.
Khi thiết kế web ngoài thông tin sản phẩm như giá cả, hình ảnh sản phẩm,.. cần bổ sung thêm các bài viết liên quan về sản phẩm, chính những bài viết liên quan này sẽ thu hút khách truy cập tìm tới website của bạn và thường xuyên truy cập website của bạn nhiều hơn, khách hàng từ đó tin tưởng và quan tâm tới sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

b. Thiết kế cho chính mình xem

Mục tiêu cuối cùng của website là kiếm khách hàng trên Internet, trở thành một công cụ để kiếm tiền và quảng bá thương hiệu online.
Nhiều chủ website thiết kế website theo sở thích, ý muốn của họ, mà quên mất chính khách hàng mới là người sử dụng website, mới là người quyết định có liên hệ để mua hàng hay không?

c. Chỉ nói về bạn

Nội dung trên website chỉ xoay quanh bạn và bạn, bạn nói bạn là ai, bạn bán gì, sản phẩm bạn tốt thế nào. Nhưng đó có phải là những gì khách hàng cần?
Thực tế, họ muốn biết bạn có thể giúp gì cho họ, những lợi ích họ nhận được sau khi sử dụng giải pháp của bạn.
Vì thế hãy kiểm tra lại nội dung cẩn thận để xem bạn có thiếu sót những vấn đề trên không, nếu có hãy bổ sung nhanh nhanh để giữ chân được khách hàng.
Cần cập nhật nội dung thường xuyên và mới mẻ để làm phong phú thêm website của mình, các bài viết hãy đặt mình ở vị trí khách hàng, từ đó chọn chủ đề và thông tin thích hợp để cung cấp cho khách truy cập.

2. Các lỗi thường gặp trên website

a. Website tải quá lâu

Khách hàng sẽ thoát khỏi website trước khi nó kịp hiển thị nếu nó tải quá lâu.
Tốc độ load website chậm khiến người dùng khó chịu
Không cần dùng công cụ, chỉ cần vào website và tự mình kiểm tra, bạn có thể biết được website tải nhanh hay lâu.
Lý do khiến website tải quá lâu có thể do chứa nhiều hiệu ứng, nhiều hình ảnh có kích thước lớn.
Cảm nhận được vấn đề, bạn hãy liên hệ với đơn vị thiết kế và nhờ họ tối ưu lại hoặc tư vấn cách chỉnh sửa hình ảnh để up lên không nặng nữa.

b. Website không thân thiện với di động

Thân thiện với di động đã là tiêu chí bắt buộc với những website ngày nay, và chúng tôi đã có rất nhiều bài viết về chủ để này.
Hiểu được việc nếu không thân thiện với di động sẽ đánh mất một lượng khách hàng, nhiều chủ website đã thực hiện chỉnh sửa để website phù hợp hơn.
Bên cạnh đó vẫn có những người đang chần chừ, bởi vì họ đắn đo chi phí, hoặc ngán phải tìm kiếm nơi chỉnh sửa website.
Nếu bạn quyết định vẫn tiếp tục sử dụng website, và website là điều không thể thiếu với công việc kinh doanh của bạn, hãy cố gắng khắc phục lỗi không thân thiện này.

c. Lỗi nhỏ nhưng gây khó chịu

Những lỗi nhỏ nhưng lại là hạt sạn khó chịu trong mắt người đọc có thể liệt kê như:
  • Mất hình
  • Sai chính tả
  • Nhấn vào logo không dẫn về trang chủ
  • Vào website và tiếng nhạc được phát ra.
Những sai lầm nghiêm trọng cần tránh khi thiết kế website được lưu ý trên là những vấn đề mà chúng tôi đúc rút sau gần 10 năm kinh nghiệm thiết kế website với hàng nghìn khách hàng trên toàn quốc và đó cũng là vấn đề của hầu hết khách hàng trước khi đến với chúng tôi gặp phải. 
Bới vậy, chọn công ty thiết kế website chất lượng từ bước ban đầu, sau đó áp dụng ngay những chia sẻ trên đây, chắc chắn bạn sẽ thành công.
Hi vọng với bài viết này bạn sẽ có lựa chọn đúng và sử dụng website hiệu quả trong việc kinh doanh của mình.
 
Chúc bạn thành công!
Đánh giá bài viết:
4.9/5(9 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger