Bao nhiêu bài seo 1 ngày là đủ để lên top google

Thời gian đăng: Ngày 31 Tháng Mười, năm 2021

Khi mới vào nghề, các Seoer thường luôn đặt cho mình một câu hỏi: " Website của mình cần cập nhật bao nhiêu bài trong một ngày để đủ lên Top?". Cần có bao nhiêu link một ngày cho mỗi bài viết?. Hàng chục câu hỏi được đặt ra nhưng không phải chuyên gia nào trong nghề lâu năm cũng trả lời được những câu hỏi này. Vậy công việc hàng ngày của người làm Seo là gì? Để nhận thức sự việc một cách khái quát nhất. Hãy cùng đọc bài viết chia sẻ của chúng tôi dưới đây nhé.
seo-top-google

Website mới nên cập nhật bao nhiêu bài viết một ngày.

Tạm thời hãy quên đi chuyện đi link cho website bởi khi các thông tin tối thiểu để khách hàng biết được tới website của bạn chưa xuất hiện thì việc đi link đều không có ý nghĩa gì hết. Hãy tận dụng vốn có sẵn của mình để xây dựng nội dung cho website thật phong phú và đa dạng. Nhưng có một điều quan trọng đó chính là hãy thật khéo léo lồng ghép nội dung sao để tạo được nền tàng tìm kiếm trên chính website của bạn.
Tùy theo lĩnh vực website bạn kinh doanh mà sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để tạo dựng được nền tảng cho các link sau này. Tuy nhiên với kinh nghiệm của mình trước đây, chúng tôi luôn cập nhât 2 bài viết một ngày và sau 10 ngày hoạt động chúng tôi đã có được những bài viết chất lượng với 2 đến 3 đường dẫn link trong mỗi bài. Và càng những bài viết về sau chúng tôi có những bài lên tới 5 hoặc 6 link chứa trong nội dung cập nhật mỗi ngày nhưng chỉ với một bài viết duy nhất.
 • Trường hợp website mới đã có nhiều nội dung được index trên google, đối với các lĩnh vực khác nhau, bạn có thể đi hàng chục link thậm chí là hàng trăm link mỗi ngày cho website của mình. Nhưng số lượng backlink không phải là yếu tố quyết định nhiều đến thứ hạng từ khóa trên website mà chất lượng backlink và độ đa dang của anchortext cũng như sự quan tâm của người dùng đối với nội dung trên website của bạn mới là yếu tố quyết định.
 • Dựa trên kinh nghiệm cá nhân đã từng làm cho nhiều website mới, tôi nghĩ các bạn không nên coi trọng số lượng backlink đi bao nhiêu trên một ngày, mà hãy cố gắng đặt được những backlink chất lượng nhất.

Để duy trì thứ hạng tìm kiếm cho website của mình cần lượng bài viết và link như thế nào là đủ?

Website của bạn đã có nhiều từ khóa lên top và bạn muốn duy trì những từ khóa này, câu hỏi đặt ra là đi bao nhiêu link trên ngày để duy trì thứ hạng của nó phỉa không ? Câu trả lời ở đây là: Từ khóa trên website sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và đặc biệt là đối thủ của bạn đang làm những gì, họ sẽ cố gắng làm để vượt qua bạn, vì thế trước khi muốn duy trì được thứ hạng từ khóa bạn cần phải nghiên cứu đối thủ của mình.
Trong lĩnh vực có độ cạnh tranh cao, hãy thật thông minh với bất kỳ từ khóa nào bởi cách đặt tên từ khóa sẽ giữ được thứ hạng cho chính mình. Từ khóa của bạn làm có quá cạnh tranh không, nếu ở mức độ trung bình và khó thì bạn nên làm nội dung thường xuyên, và đặt những backlink thật chất lượng hàng ngày, có thể là 3, 4 link và nhiều hơn một chút, bạn không nên đề cao số lượng của link đi mỗi ngày.

Cách duy trì thứ hạng từ khóa.

cach-duy-tri-tu-khoa
 • Đa dạng hóa anchortext của backlink trỏ về với số lượng ít, và đều, nên theo mô hình link wheel, cố gắng tìm backlink chất lượng.
 • Chia sẻ đều đặn và quảng bá trên các mạng xã hội Facebook, Google+, Pinterest, Twitter, Youtube,.. về nội dung mới tương ứng và liên quan.
 • Post các bài liên quan đến các sự kiện trong năm để có được lượng visit, bởi visit mang yếu tố rất quan trọng.
 • Thực hiện ký sinh trong seo ở 1 số site có độ trust cao (bạn có thể dùng tool kiểm tra trust rank) và cùng chủ đề .
 • Có kế hoạch và chiến lược marketing cho toàn website.
 • Liên tục cập nhật bài viết mới với các chủ đề liên quan nhằm tạo fresh content.
 • Tăng Google +1 đều đặn với các bài viết mới.
 • Luôn tìm hiểu để có được giá trị về tư tưởng của seo brand name và ứng dụng nó.
 • Kiểm tra và gỡ bỏ các backlink xấu từ đối thủ ( xem Hướng dẫn sử dụng công cụ chặn Backlink xấu, spam của Google).
Chúc bạn thành công.
Đánh giá bài viết:
4.5/5(10 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger