Ưu điểm khi thiết kế website bằng ngôn ngữ ASP.NET

Thời gian đăng: Ngày 05 Tháng Sáu, năm 2021

Trước khi đi tìm hiểu ngôn ngữ nào thiết kế website tốt nhất thì Song Lê tóm tắt lại ngôn ngữ ASP.NET một trong những ngôn ngữ lập trình tốt nhất thế giới với hàng triệu “tín đồ” người sử dụng và phát triển và ASP.NET – một nền tảng của Microsoft cho phép bạn lập trình trên bất kỳ ngôn ngữ .NET nào.
Sự khác nhau giữa website ASP.Net và ngôn ngữ khác
ASP.NET được phát triển bởi Microsoft nhằm mang lại cho các nhà phát triển một công cụ lập trình kịch bản để tạo ra các Website và ứng dụng trên nền tảng .Net. Ngôn ngữ này là sự phát triển dựa trên sự thành công của người “tiền nhiệm” ASP. Bạn có thể lập trình ASP.NET dựa trên bất kỳ ngôn ngữ .NET( VB, C#,..) nào. Trước kia, sự thống trị của Microsoft trong lĩnh vực trình duyệt Web với Internet Explorer cũng là nguyên nhân khiến ASP.NET phát triển.

SO SÁNH PHP, JS VÀ ASP.NET ĐÂU LÀ NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH TỐT HƠN?

Hiện nay, thiết kế web chuyên nghiệp trên thế giới có ba ngôn ngữ phổ biến là PHP, JS và ASP.NET, tuy nhiên tại sao nên lựa chọn ngôn ngữ thiết kế website bằng ASP.NET mà không phải hai ngôn ngữ còn lại, đâu là lý do, chúng ta cùng Song Lê so sánh ưu, nhược điểm ba ngôn ngữ này sau đây:

1. SO SÁNH NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH WEB BẰNG PHP VÀ ASP.NET

Tại sao không chọn PHP mà lại chọn ASP.NET? Chắc hẳn hiện nay bạn luôn nghe đến PHP, một ngôn ngữ thiết kế web miễn phí được phát triển cực mạnh hiện nay với tốc độ lây lan rất nhanh. Không hoài nghi gì khi PHP là miễn phí, còn ASP.NET là sản phẩm của “ông lớn” Microsoft. Điều này có nghĩa là bạn phải đối diện với vấn đề sau nếu chọn ASP.NET.
So sánh thiết kế website ASP.Net và PHP
Nhưng PHP không phải ngôn ngữ tốt hơn ASP.NET hay JS. Nói về bảo mật thì PHP thật sự rất kém vì thế nên rất nhiều hệ thống sử dụng mã nguồn mở có nguy cơ bị sập bất cứ lúc nào. Bạn có muốn website bạn đang hoạt động bình thường nhưng vào một ngày đẹp trời tự dưng nó lỗi hoặc bị hack không?.
Website của bạn chính là bộ mặt của công ty bạn nên việc thiết kế một website để đáp ứng được phong cách hoàn mỹ của công ty bạn để thuyết phục khách hàng tin tưởng lựa chọn mua và sử dụng dịch vụ của công ty bạn đó là một điều yêu cầu đòi hỏi rất nhiều công sức để thiết kế nhưng việc vận hành ổn định thì phải là ưu tiên hàng đầu. Vì nếu website bạn bị tấn công chết thì liệu giao diện đẹp thì khách hàng có thấy được không?.

2. SO SÁNH NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH WEB BẰNG JS VÀ ASP.NET

Tại sao không chọn JS mà lại chọn thiết kế website ASP.NET: Bởi vì tuy JS là ngôn ngữ có độ bảo mật cao nhất hiện nay nhưng nó chỉ thích hợp cho các thiết kế của website cỡ lớn, bên cạnh đó tốc độ load trang của các website JS chậm hơn ASP.NET rất nhiều. ASP.NET ra đời sau nên nó đã nhìn thấy những ưu điểm của JS và đã tích hợp vào ngôn ngữ của mình nhưng nó được tối ưu hóa tốt hơn JS.
So sánh thiết kế website bằng ngôn ngữ ASP.Net và ngôn ngữ JS

Ưu điểm thiết kế website bằng ASP.NET mang lại lợi ích gì so với JS?

Khi vận hành ASP.NET, người dùng có thể cảm nhận được rằng ngôn ngữ ASP.NET chạy rất ổn định. Một số website chạy bằng ngôn ngữ này như dân trí, vnexpress, báo mới,… Tất cả đều cho rằng, ASP thực sự đáng để đầu tư để phát triển lâu dài. 
- Ưu điểm lớn nhất của nó phải kể đến là nó chạy rất mượt và ổn định
- Tốc độ tải trang nhanh
- Có khả năng tùy biến tương thích với các công nghệ mới nhất trên thế giới
- Có độ bảo mật cao do được kế thừa nhiều ưu điểm của JS.
Khi vận hành ASP.NET, người dùng có thể cảm nhận được rằng ngôn ngữ ASP.NET chạy rất ổn định. Một số website chạy bằng ngôn ngữ này như Dân trí, Vnexpress, Báo mới,… Tất cả đều cho rằng, ASP thực sự đáng để đầu tư để phát triển lâu dài.
Các thành phần của website có thể thay đổi nhanh chóng, dễ tùy biến, dễ mở rộng. Tương thích với nhiều trình duyệt, nhiều thiết bị truy cập khác nhau.
Ngôn ngữ ASP.NET được Code tay hoàn toàn nên rất dễ dàng chỉnh sửa và mở rộng website
- Quá trình thiết kế web bằng ASP.NET  phù hợp với hệ thống cơ sở dữ liệu lớn, các ứng dụng web lớn.
- Có khả năng tùy biến tương thích với các công nghệ mới nhất trên thế giới
- Hỗ trợ trong quá trình thiết kế web ASP.NET với tính bảo mật cao, giúp người dùng quản lý các cookie, tự động chuyển trang nếu người dùng không hợp lệ. Nó kế thừa từ những ưu điểm vượt trội của ngôn ngữ bảo mật tốt nhất hiện nay đó là JS. Thiết kế website  bằng ASP.NET, người lập trình phải lập trình mới gần như hoàn toàn cho một website mới chứ không có mã nguồn có sẵn như các ngôn ngữ mã nguồn mở, nên website sẽ được chau chuốt hơn về tính năng. An toàn và bảo mật từ quá trình thiết kế website đến quá trình vận hành website. Khả năng chống tấn công mạng của Thiết kế website  ASP.NET được đánh giá là cao nhất trong tất cả các ngôn ngữ thiết kế website hiện nay.
- Thiết kế website với ASP.NET có khả năng trải rộng thích hợp bới nhiều server, tăng khả năng giao tiếp với các server.
- Bên cạnh đó, ASP.NET còn được đánh giá rất cao với tốc độ load trang nhanh chóng. Nó còn được đánh giá cao hơn cả PHP và JS, bởi ngôn ngữ ASP.NET giảm được rất nhiều query giúp website được tối ưu hóa rất nhiều.
+ Hỗ trợ lưu trữ dung lượng lớn nhưng độ truy suất dữ liệu vẫn cực nhanh
+ Hỗ trợ tương thích với các thiết bị di động 
+ Hỗ trợ SEO tốt.

3. SONG LÊ THIẾT KẾ WEBSITE VỚI NGÔN NGỮ ASP.NET MVC 4.0

Là mô hình chuẩn cho ứng dụng Web mà bất kỹ hãng nào cũng có thể xây dựng phát triển ngôn ngữ, dựa theo để phát triển ứng dụng website mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Nó không chỉ thu hút nhiều khách hàng đến với website, mà còn giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng với mức chi phí rất thấp.
Giữa hàng trăm công ty thiết kế website chuyên nghiệp, để giữ vững được chỗ đứng trên thị trường công nghệ, Song Lê  luôn lấy uy tín, chất lượng làm yếu tố hàng đầu. Đến với dịch vụ thiết kế website từ Song Lê khách hàng sẽ nhận được những mẫu website với hình thức bắt mắt, tính ứng dụng cao, tích hợp những tiến bộ hiện đại.
Song Lê không chỉ đi đầu trong lĩnh vực thiết kế website mà còn tư vấn khách hàng trong việc quảng bá website  giúp nâng cao thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm Google.
Ngoài ra, hiện nay công ty thiết kế website Song Lê đã áp dụng sử dụng các công nghệ hot nhất hiện nay trên thế giới về thiết kế website như:
+ Công nghệ HTML5, CSS3 giúp website bạn sống động hơn.
+ Công nghệ thiết kế web mobile responsive  chạy trên di động.
+ ...
Hãy bắt đầu thiết kế website bằng ngôn ngữ ASP.NET ngay tại Song Lê. Chúng tôi luôn cam kết về chất lượng và độ bảo mật cao nhất, đã có rất nhiều khách hàng hợp tác cùng chúng tôi, đừng ngần ngại liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
 
Biên tập Song Lê
Đánh giá bài viết:
4.8/5(163 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger