Từ khóa SEO (Keyword) là gì?

Thời gian đăng: Ngày 27 Tháng Sáu, năm 2019

Từ khóa SEO (Keyword) là gì? Bạn vẫn hay được nghe dân SEO hay các dịch vụ SEO Website "truyền tai nhau" về việc họ có khả năng đẩy từ khóa SEO này, đưa từ khóa SEO kia lên TOP. Trong trường hợp là người ngoại đạo hay mới tìm hiểu về tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm thì Song Lê sẽ giải thích để bạn hiểu rõ hơn về từ khóa trong SEO là gì?
tu-khoa-SEO-la-gi
Từ khóa SEO(Keyword) là?

Khái niệm từ khóa trong SEO

Từ khóa (Keyword) là những từ/cụm từ có nghĩa mà người dùng sử dụng để truy vấn kết quả trong các bộ máy tìm kiếm. 
Ví dụ: Tôi muốn tìm kiếm công ty thiết kế website, tôi có thể lên Google.com.vn và đánh vào “thiết kế website daklak” hoặc "thiết kế website chuyên nghiệp"
Từ khóa SEO là một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ một công cụ tìm kiếm nào. Chọn đúng từ khóa để tối ưu là một điều rất cần thiết và đảm bảo cho sự thành công của bất kỳ một chiến lược SEO nào. Ngược lai, nếu việc nghiên cứu từ khóa không được tốt vì việc SEO sẽ không chỉ gây tốn kém về mặt thời gian, mà còn cả tiền bạc và công sức của doanh nghiệp. Có nhiều cách để thực hiện việc nghiên cứu từ khóa, nhưng quan trọng nhất vẫn là phải luôn đi sâu, bám sát với dịch vụ – mặt hàng mà website của bạn mang đến cho người dùng.

Các loại từ khóa SEO 

Về cơ bản thì có 2 loại từ khóa, đó là: Từ khóa dàiTừ khóa ngắn
  • Từ khóa ngắn: Những cụm từ gồm 2-3 từ ghép lại để tạo thành từ có nghĩa.
Ví dụ: dịch vụ SEO, thiết kế Web, vé máy bay, seo là gì…
  • Từ khóa dài: Những cụm từ gồm từ 4 từ trở lên ghép lại thành từ có nghĩa. Từ khóa dài thường là từ mở rộng của từ khóa ngắn.
Ví dụ: dich vụ SEO tại daklak, thiết kế Website tại daklak, vé máy bay đi Mỹ, dịch vụ đăng tin chuẩn SEO…
Từ khóa dài có phạm vi bao quát khách hàng thấp hơn từ khóa ngắn nhưng lại dễ SEO hơn.

Top từ khóa SEO là gì ?

Bạn hay nghe các Công ty làm SEO website thường hỏi muốn SEO lên top mấy ( top 1, top 2,.. top 10).

Để hiểu rõ khái niệm này Song Lê xin lấy ví dụ như sau:

Bạn muốn tìm Công ty thiết kế website cho bạn tại khu vực daklak, bạn lên google.com.vn gõ từ "thiết kế website daklak", kết quả tìm kiếm của Google liệt kê ra những website theo từ khóa bạn tìm, website nào hiển thị ở vị trí đầu tiên của trang nhất trong kết quả tìm kiếm gọi là top 1, ở vị trí thứ 2 gọi là top 2, ...... Những từ khóa càng ở top 1, top 2 là những từ khóa có nhiều khách truy cập vào website nhất, theo thống kê thì từ khóa nằm trong top 5 sẽ mang lại hiệu quả cao và thu hút khách truy cập nhiều nhất.

Cách chọn đúng từ khóa cần SEO để tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm 

chon-tu-khoa-SEOTừ khóa SEO
Đã quá xa rồi cái thời mà những từ khóa chỉ có một từ. Môi trường Internet hay Web bây giờ là “đất” của những keyword từ 2 từ trở lên. Chúng làm các từ khóa của chúng ta trở lên thực tế hơn.
Ví dụ: Nếu bạn có một website về chó kiểng thì đừng cố gắng tối ưu những từ khóa kiểu như “chó” không. Hãy cố gắng làm cho nó có nghĩa hơn, như là “chó kiểng”, “chó kiểng đẹp”, “bán chó kiểng”, hay “thức ăn cho chó kiểng”…
Điều đầu tiên khi chọn từ khóa là bạn phải hiểu được nội dung của trang web mình đang làm là gì. Bởi vì có như vậy, bạn mới có thể đoán được tâm lý khách hàng và đoán biết được họ sẽ search bằng keyword nào để vào website của bạn. Thay vì đoán mò, bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa. Một trong số chúng là Keyword Planner. Hãy dùng nó để biết chính xác về những từ khóa mà người dùng hay tìm kiếm về lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.

Tổng kết từ khóa SEO: 

Từ khóa là một thành phần nền tảng của SEO. Chiến dịch SEO sẽ không có hiệu quả nếu bạn không hiểu rõ về từ khóa mà bạn đang tối ưu.
Đánh giá bài viết:
4.5/5(2 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger