Tự học cách đưa website lên top google

Thời gian đăng: Ngày 03 Tháng Mười Một, năm 2022

Bạn là chủ doanh nghiệp hay là người phụ trách marketing .. bạn đang có kế hoạch xây dựng website và đưa website của doanh nghiệp mình lên top google . Công việc này có khó không ? . Tuy nhiên theo quan điểm của tôi “ không có việc gì khó .. nếu ta có quyết tâm học “. Bằng kinh nghiệm của một người tự học SEO tôi xin chia sẻ các bạn cách tự học cách đưa website lên top google một cách nhanh chóng :

1.Cho tên miền website thích hợp với keyword :

Trước khi thiết kế website bạn nên chọn một tên miền thích hợp với thương hiệu công ty và keyword bạn muốn đưa lên top google việc này khá quan trọng và tác dụng rất lớn trong việc website lên top google nhanh chóng .

Giả sử ngành nghề kinh doanh của bạn là “ in hóa đơn “ bạn mong muốn các keyword lên top google là “ in hóa đơn” “ in hoa don gia re” thì bạn có thể chọn domain có liên quan đến các keyword đó ví dụ như www.inhoadongiare.com hoặc đại loai www.inhoadon….com và lưa ý domain phải thể hiện được nội dung các bài viếc bạn đăng lên website

2.Thiết kế website và tối ưu nội dung:

Sau khi chọn được tên miền thích hợp bạn nên lên một kế hoạch xây dựng website phù hợp với chiến lược đưa các keyword mong muốn lên top google . Việc biên tập nội dung website phải  làm nổi bậc các keyword ra bên ngoài trang home là việc làm hết sức quan trọng .

Ví dụ với website : www.inhoadongiare.com  thì ngoài việc nội dung của website phải liên quan mật thiết đến “ in hóa đơn” thì bên ngoài trang home các phải làm nổi bậc các keyword mà mình muốn đưa lên top .. đơn cữ như trong danh mục dịch vụ : thay vì là bạn ghi “ danh mục dịch vụ “ bạn có thể ghi “ danh mục in hóa đơn “ cách dịch vụ bạn ghi rõ dưa theo các keyword mà người dùng thường tìm kiếm trên google

Vì dụ như :
In hóa đơn GTGT
In hóa đơn nhanh
In hóa đơn giá rẻ
In hóa đơn VAT
In hóa đơn XNK
In hóa đơn lấy liền
Việc biên tập tốt nội dung trên trang chủ sẽ quyết định rất nhiều đến việc đưa website nhanh lên top
…………….
Ngoài ra trong các bài viết liên quan đến keyword lên top google bạn phải tối ưu nội dung thỏa mãn 2 tiêu chí :
Thân thiện với người dùng : có nội dung và cách trình bày thuyết phục người xem
Thân thiện với các công cụ tìm kiếm

3.Submit website tới các directory:

Có khá nhiều directory cho các bạn submit website của mình miễn phí. Nhưng lưu ý một điều là bạn nên chọn các directory có page rank (càng cao càng tốt) và chọn đúng categories cho lĩnh vực của mình.

4.Submit bài viết có kèm keyword vào các diễn đàn:

Việc này đòi hỏi bạn phải kỳ công một chút vì bạn phải chuẩn bị bài viết có sức thu hút người đọc, nội dung chọn lọc và phải là “độc nhất vô nhị”! Nếu bạn đi sao chép để post lên sẽ hiếm khi được chấp nhận! Hầu hết các diễn đàn có thứ hạng cao đều là bằng tiếng Anh nên website của bạn cũng phải là tiếng Anh thì mới có hiệu quả! Submit bài viết có liên quan tới website của bạn và đừng quên kèm theo vài keyword cho website của bạn trong đó!

5. Blog comment + Forum comment để lấy back link cho website:

Đây là việc làm khá phổ biến và dễ mang lại back link cho website của bạn.

Có 2 hình thức là comment qua blog có kèm theo text link cho keword của bạn. Lưu ý: bạn nên chọn dofollow blogs! Để biết được các link được chấp nhận trên diễn đàn là dofollow hay nofollow thì có khá nhiều công cụ dành cho webmaster. Mình biết có 1 cái khá hay đó là NoFollow Addon dùng cho Firefox. Các bạn vào link này download về cài đặt, khởi động lại Firefox là có thể dùng được. Khi dùng, chỉ việc chuột phải lên trang web và chọn “NoDoFollow”. Nếu là dofollow thì các link sẽ là mau xanh da trời, nếu là nofollow thì các link sẽ có màu hồng! Lưu ý là chỉ Firefox 3.0 trử lên mới dùng được!
Hình thức nữa là đăng ký vào các diễn đàn và tạo text link cho chữ ký của bạn! Cái này khá dễ dàng nhưng một số diễn đàn đòi hỏi bạn phải có đủ số lượng bài viết thì họ mới cho hiển thị chữ ký. Cũng phải lưu ý là chọn diễn đàn nào cho phep dofollow signature nhé

6.Trao đổi link:

Theo tôi thì đây là công đoạn quan trọng vào hàng bậc nhất! Bạn phải tạo được càng nhiều backlink liên quan tới keyword của bạn càng tốt.
Có 2 kiểu trao đổi link cơ bản là link 2 chiều và link 3 chiều. Link 2 chiều thì mời chào một webmaster hoặc một người nào đó sở hữu một website có cùng lĩnh vực với website của bạn. Họ sẽ add link của bạn lên trang của họ, ngược lại bạn add link của họ lên trang của mình. Link 3 chiều thì tôi đưa ra ví dụ sau:
Tôi có 2 website: (ví dụ)
1.Vitax.vn
2.clbsalesonline.com

Người tôi mời trao đổi link cũng có 2 website (hoặc nhiều hơn) Tôi yêu cầu họ add link của tôi cho các trang của họ. Ngược lại tôi sẽ add link của họ lên các trang của tôi. Bạn cứ hình dung ra cái hình đa giác thì sẽ hiểu thế nào là link đa chiều!
Lưu ý ở công đoạn này là bạn nên trao đổi link với các trang có cùng lĩnh vực và có page rank nhé. Nếu trang không có page rank thì bạn có thể sẽ phải chờ đợi rất lâu để có được back link. Và một điều quan trọng nữa là không nên trao đổi link với các site có quá nhiều link trên 1 trang và trao đổi với các trang có nội dung không lành mạnh vì Google không thích điều đó!ếm ( google ): có nhiều tiêu chí để google chấm điểm cao nội dung bài viết của bạn .. nhưng bạn nên quan tâm nhất đó là : keyword của bạn  phải có tỉ lệ từ 3-7% nội dung của bài viết và bạn phải tối ưu : thẻ meta title, meta description, meta keyword và meta content, thẻ H1, H2 ( việc này bạn yêu cầu đơn vị viết website có thể hỗ trợ bạn)

7. Tham gia vào các mạng xã hội:

Việc làm này cũng có một phần lợi thế để bạn kiếm được thêm khách ghé thăm cho website của bạn nếu như bạn tham gia đúng lĩnh vực. Có thể làm quen, giao lưu, bình luận với các thành viên khác trong diễn đàn.

Và một điều khá quan trọng bên nên tạo fanpage cho website của bạn trên mạng xã hội , tích hợp nó vào website để các bài viết cả bạn được giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng và nhiều người coment . Việc này cũng rất có ích cho việc quảng bá link website, tốt cho quá trình SEO

Sau một thời gian tự mò mề với SEO tôi cũng đã có được vài kết quả khá tốt cho các keyword của mình trong vài dự án của tôi đang kinh doanh . Tuy nhiên trên đâycũng  chỉ là một số kinh nghiệm tôi và một số kiến thức SEO tôi tổng hợp từ các trang chuyên về SEO trên NET. Hy vọng các bạn có thêm kiến thức và có thể tự học cách đưa website mình nhanh lên top google.

 

Đánh giá bài viết:
4.8/5(6 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger