Thiết kế website tích hợp giao diện Mobile có lợi ích gì?

Thời gian đăng: Ngày 11 Tháng Tư, năm 2016

Nếu giờ bạn vẫn thắc mắc “tại sao chúng ta cần thiết kế giao diện mobile” cho website mình thì hẳn là bạn không có cập nhật các tin tức từ “lão già” Google. Mới gần đây hàng loạt website đã nhận được thông báo trên webmaster tool rằng website bạn cần khắc phục sự cố về khả năng sử dụng trên thiết bị di động như thế này.
 
thiet-ke-website-tich-hop-giao-dien-mobile
 
Thông báo Google về tích hợp giao diện mobile cho website
 
Động thái này của Google là để khẳng định thông báo của mình cách đây không lâu nhằm giúp người dùng trải nghiệm web tốt hơn trên các thiết bị di động. Theo đó thứ hạng website của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ nếu thiếu giao diện trên mobile.
 
Tuy nhiên sự thay đổi này của Google lại mang lại những giá trị tích cực cho bạn khi thay đổi website của mình. Cùng thử tìm hiểu, phân tích một số ưu điểm khi thiết kế website tích hợp giao diện mobile dưới đây:
 
1. Trải nghiệm người dùng tốt –> Tăng doanh thu
 
Có thể thấy các thiết bị di động hiện nay gắn với người dùng còn nhiều hơn cả các công cụ lướt web cổ truyền như “máy tính”. Nhiều người hay phần lớn người dùng sử dụng smartphone không phải chỉ để nghe, gọi, chụp ảnh, quay phim,…mà hơn thế họ có thể vào mạng, lướt web như bất cứ chiếc máy tính nào. Tuy nhiên việc website bạn không có giao diện mobile khiến người dùng khó chịu khi thao tác trên “máy tính mini” của mình. Và tất nhiên bạn sẽ mất lượng lớn khách hàng mau và sử dụng sản phẩm dịch vụ trên internet thông qua các thiết bị di động.
 
Vậy có website với giao diện mobile –> trải nghiệm người dùng tốt –> tăng doanh thu bán hàng hiệu quả.
 
 
2. Trải nghiệm người dùng tốt –> Tăng thứ hạng website
 
Google luôn lấy phương châm là hướng tới người dùng, nên không lấy gì làm lạ khi Google tung ra hàng loạt thuật toán, mục đích là để người dùng có thể tìm kiếm, trải nghiệm và sử dụng những dịch vụ thực sự tốt nhất.
 
Cũng như một thuật toán đưa ra, việc yêu cầu các website có giao diện dành cho mobile, rộng hơn là các thiết bị di động là để yêu cầu các webmaster sửa đổi và đi theo đúng phương châm mà Google hướng tới. Việc bạn bắt tay với hành động này của Google sẽ được Google đánh giá cao và ngược lại, nếu bạn không theo chắc chắn Google cho là website chưa đạt chuẩn.
 
Vậy website có giao diện mobile –> trải nghiệm người dùng tốt –> tăng thứ hạng từ khóa
 
Chỉ với 2 lợi ích trên chắc cũng đủ để bạn xem xét mình có nên thiết kế website có giao diện mobile hay không rồi đúng không? Nếu bạn băn khoăn một địa chỉ làm sao có thể giúp bạn thiết kế một website đẹp, chuẩn SEO và tích hợp cả giao diện mobile thì Song Lê chính là một điểm đến lý tưởng cho bạn.
 
Mọi website được thiết kế bởi Song Lê đều đã được tích hợp sẵn giao diện mobile giúp bạn có sự tương tác với người dùng hiệu quả. Bạn cần tư vấn cũng như hỗ trợ thêm có thể liên hệ theo địa chỉ bên dưới hoặc comment dưới bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn nhanh chóng nhất.
Đánh giá bài viết:
0.0/5(0 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger