Thiết kế website cần những chi phí gì ?

Thời gian đăng: Ngày 02 Tháng Tư, năm 2021

Không phải  khách hàng nào thiết kế website cũng hiểu về website, nhất là một số từ mang tính chuyên môn. Khi gặp Công ty thiết kế website bạn sẽ nghe nêu ra một số chi phí như hosting hay domain nhưng chưa tưởng tượng nó là cái gì và tại sao lại có những chi phí đó. Để khách hàng hiểu rõ hơn về chi phí và một số khái niệm thường được Công ty thiết kế webiste nhắc tới,Song Lê xin chia sẽ các phí mà bắt buộc website nào cũng phải có:
 

- Chi phí mua domain hay còn gọi tên miền

- Chi phí mua hosting hay còn gọi là dịch vụ lưu trữ website

- Chi phí thiết kế website ( Mã nguồn website).

 

Đây là ba chi phí bắt buộc để một website hoạt động.
 
Để dễ hiểu hơn thì website( mã nguồn web) coi là ngôi nhà, để xây nhà cần có đất để xây, đất ở đây là hosting, khi đã xây nhà xong cần có địa chỉ nhà để khách biết mà tìm tới ngôi nhà đó, địa chỉ nhà ở đây chính là domain (hay gọi là tên miền).
 

1. Chi phí tên miền (domain)

Muốn có một website bạn phải trả phí để mua tên miền website. Đây là chi phí bắt buộc khi thiết kế website. Thông thường, phí tên miền sẽ dao động từ 300k – 800k/năm, tùy tên miền quốc tế (.com, .Net,..) hay tên miền Việt Nam (.vn).
Hiện nay, trên thị trường thiết kế website, phí tên miền Việt Nam luôn có giá cao hơn phí tên miền quốc tế. Do vậy, bạn hãy cân nhắc lựa chọn tên miền sao cho thích hợp.
 

2. Chi phí hosting.

Hosting hiểu đơn giản là kho lưu trữ dữ liệu trên website của bạn. Nếu kho lưu trữ dữ liệu này không tốt hoặc ngừng hoạt động thì tất cả website của bạn coi như không.
Một yếu tố nữa liên quan đến hosting là tốc độ website. Nếu hosting tốt, tốc độc website nhanh giúp cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn.
Phí hosting sẽ phụ thuộc vào hai yếu chính là dung lượng và băng thông. Ngoài ra còn phụ thuộc vào mã nguồn website sử dụng mã nguồn mở hay mã nguồn đóng (ASP.Net chẳng hạn).
 
Thông thường phí hosting khoảng từ 800.000 - 1.500.000đ/năm.

3. Phí thiết kế website (mã nguồn website)

Code website là yếu tố quan trọng nhất đảm bảo sự độc đáo, duy nhất và tính bảo mật của website. Do đó, chi phí code website khá cao. Tùy vào công ty thiết kế website mà phí code website có thể từ 5 – 7 triệu đồng, có thể lên đến hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng, phí này phụ thuộc vào chức năng yêu cầu của khách khó hay dễ, nhiều hay ít mà có chi phí tương xứng.
 
Với ba loại phí trên thì phí domain và hosting sẽ phải đóng hàng năm. Riêng phí thiết kế chỉ trả cho duy nhất lần thiết kế.
 
 

Ngoài ba loại phí trên còn thêm chi phí khác

Nếu bạn quá bận rộn với công việc kinh doanh của mình mà không có thời gian đăng bài hoặc quảng cáo website thì bạn phải trả thêm phí "Quản trị nội dung website" và phí "SEO web"
 
Một website muốn đạt top cao trên Google cần có những bài viết chất lượng, hiệu quả và một người am hiểu SEO tốt để có thể duy trì thứ hạng cho website của bạn.
Những phí này là phí yêu cầu thêm để quảng cáo website nhằm giúp nhiều khách hàng biết đến website của bạn nhiều hơn, tăng doanh thu, tăng lợi nhuận cho việc kinh doanh của bạn trên website.
 
Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về website cũng như chi phí lập một trang website để kinh doanh một cách hợp lý và hiệu quả.
Đánh giá bài viết:
0.0/5(0 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger