Thiết kế website bất động sản cần những chức năng gì?

Thời gian đăng: Ngày 30 Tháng Chín, năm 2021

thiet-ke-website-bat-dong-san
Thiết kế website kinh doanh là một kênh không thể thiếu trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, tất cả mọi thứ đều kết nối và gần gủi trong chiếc điện thoại, ipad,.. Bất động sản là một lĩnh vực đặc thù với sản phẩm là nhà cửa, đất đai có giá trị lớn. Vì vậy khách hàng sẽ không bao giờ dễ dàng đưa ra quyết định mua một cách nhanh chóng mà sẽ tìm hiểu rất kỹ qua các kênh tin tức. Trong quá trình tìm hiểu đó của khách hàng, làm sao để thông tin dự án của bạn tiếp cận được họ, giữa thị trường bất động sản ngày một nóng và cạnh tranh? Câu trả lời nằm ở các kênh online. Đã qua rồi thời đại mà con người chỉ đón đọc thông tin trên TV, báo giấy. Với sự phát triển của Internet và đặc biệt là các công cụ tìm kiếm, bất cứ ai cũng có thể làm một động tác đơn giản: “tra Google”. Giải pháp cho bài toán này chính là một website bất động sản cho doanh nghiệp của bạn. Vậy để doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật hơn giữa hàng trăm nghìn doanh nghiệp khác đã và sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm của khách hàng, tính năng cần có của website bất động sản của bạn là gì? Song Lê sẽ cùng các bạn chỉ ra những yếu tố đó trong bài viết dưới đây.

A. Các loại website bất động sản phổ biến

Phân loại theo mục đích sử dụng cũng như người sở hữu website, có 3 loại website bất động sản phổ biến:
- Website dành cho chủ đầu tư: dùng để giới thiệu chủ đầu tư, cập nhật thông tin các dự án.

- Website của nhà môi giới: nơi tổng hợp thông tin của nhiều dự án với nhiều loại hình như cho thuê nhà đất, chung cư, giao bán các căn hộ, đất đai

- Website dành cho dự án: thường được trình bày dưới dạng landing page với nhiều hình ảnh bắt mắt kèm theo thông tin đặc tả dự án.

B. Tính năng cần có của website bất động sản.

Khi thiết kế website bất động sản, dù là bạn tự thiết kế hay làm việc với các bên thiết kế trọn gói, có một số tính năng điều sau cần lưu ý:

1. Giao diện người dùng

Hiển nhiên, giao diện đẹp, bắt mắt là một tính năng cần có khi thiết kế website bất động sản để giành được sự chú ý và thiện cảm của khách hàng. Dưới đây là một số cách đơn giản để bạn có thể cải thiện tính năng của website do các đơn vị thiết kế website trọn gói gợi ý:

Về nội dung

Với 3 loại hình website bất động sản tương ứng với 3 đối tượng sở hữu khác nhau như trên, thông tin cần tập trung khai thác của mỗi loại cũng sẽ khác nhau.
- Trang của chủ đầu tư: Cần tập trung đến 2 yếu tố: chủ đầu tư có đáng tin cậy hay không và dự án có đáng mua hay không. Vậy chủ đầu tư cũng nên dành một phần nội dung website để tự giới thiệu chi tiết công ty, kinh nghiệm trong lĩnh vực, các đóng góp cho xã hội. Kèm theo đó là phân chia các dự án một cách khoa học, có thể phân chia theo loại hình nhà, đất hoặc theo các mức giá.
- Trang của nhà môi giới: Trang phục vụ cho người đăng tin, rao bán các dự án và người có nhu cầu tìm kiếm, thuê, mua nhà, đất. Do đó, có 2 tính năng cần có của website bất động sản loại hình này là: Với người đăng tin: chức năng thêm, bớt, quản lý thông tin với dự án để người rao bán có thể chỉnh sửa thông tin các dự án cũ, mới, cập nhật giá cả và các chương trình khuyến mãi. Còn với người tìm kiếm, có nhu cầu mua nhà, những nhà thiết kế website chuyên nghiệp sẽ tích hợp giỏ hàng  để thêm, bớt các sản phẩm. Việc này giúp khách hàng luôn trong trạng thái cập nhật thông tin để đưa ra quyết định mua hàng dễ dàng hơn.
- Trang landing page: Với loại trang này, nội dung khá đơn giản bởi nó chỉ có chức năng giới thiệu một dự án nào đó. Do đó, tương tự như trên, loại trang này cần có thông tin về chủ đầu tư và sự đáng tin cậy, kinh nghiệm của họ trong ngành. Kèm theo đó là những hình ảnh bắt mắt, trực quan và thông tin chi tiết về dự án như: giá trị, ngày bàn giao, cập nhật tiến độ, và các điểm nhấn trong thiết kế, tiện ích cho khách hàng,….

Về hình thức

- Tối giản làm nên sự tối ưu: Với những khách hàng quan tâm đến bất động sản, một website có giao diện tối giản sẽ phù hợp hơn sự màu mè, nhiều hình ảnh pop up. Để thiết kế website chuyên nghiệp hơn, bạn có thể tận dụng các “khoảng trắng”. Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng khoảng trắng làm trang web bị nhàm chán, khoảng trắng giúp làm nổi bật những yếu tố quan trọng như câu Call to action.
hinh-thuc-thiet-ke-website-bat-dong-san
giao diện tối giản - tính năng cần có của website bất động sản
- Nhất quán và chuyên nghiệp: Sự nhất quán về màu sắc, font chữ, bố cục tạo không chỉ làm website chuyên nghiệp hơn mà còn tạo cảm giác dễ chịu, vừa mắt với người dùng. Đây là yếu tố quan trọng khi cải thiện tính năng cần có khi thiết kế website bất động sản.
Thêm vào đó, màu sắc và hình ảnh cũng nên phù hợp với năng lượng mà bạn muốn truyền tải cho khách hàng.
Ví dụ: Với một dự án xa hoa, sang trọng, bạn nên lựa chọn hình ảnh của bàn tiệc, bãi biển nghỉ dưỡng và nhiều ánh đèn vàng. Ngược lại, khi muốn rao bán căn hộ, sự tinh giản về màu sắc như trắng, xám, màu gỗ cùng hình ảnh về căn bếp hay phòng ngủ ấm áp sẽ giúp bạn ghi điểm hơn.

2. Trải nghiệm người dùng – tính năng cần có quan trọng nhất

Xét đến tính năng cần có của website bất động sản, trải nghiệm người dùng là quan trọng hơn cả. Bởi nó làm nên sự hữu dụng của trang, từ đó quyết định việc khách hàng đi hay ở lại website. Các yếu tố về trải nghiệm người dùng mà các đơn vị thiết kế website trọn gói có thể đem đến cho website của bạn bao gồm:

- Thân thiện SEO

Mọi nỗ lực cải thiện nội dung và hình ảnh cho website của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu những thông tin đó không tiếp cận được đến khách hàng. Do đó, một website thân thiện SEO luôn là điều cần thiết khi bạn muốn được xuất hiện trong những kết quả tìm kiếm hàng đầu. Một số điều bạn có thể làm để website trở nênn thân thiện SEO hơn chính là: nghiên cứu kỹ những từ khóa liên quan đến dự án của bạn và nhu cầu của khách hàng, chọn tiêu đề bài viết đơn giản, ngắn gọn, tránh các đường link URL quá xấu (nhiều ký tự số và chữ) hay quá dài, và quan trọng hơn cả là ngôn từ trong sáng, dễ hiểu để người đọc dễ dàng tiếp cận vấn.

- Cải thiện tốc độ trang

Đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đế n thứ hạng của bạn trong danh sách kết quả tìm kiếm của khách hàng. Giống như bất kỳ trang web nào khác, tốc độ tải trang chậm sẽ tạo nên sự không hài lòng của khách hàng khi sử dụng trang web của bạn. Có nhiều cách để bạn có thể cải thiện tốc độ trang. Google Pagespeed là một công cụ được phát triển bởi  Google. Đây là một công cụ hỗ trợ hiệu quả để bạn biết website cần làm gì để cải thiện tốc độ.

- Tương thích với điện thoại

Một tính năng cần có của website bất động sản chính là sự tương thích với điện thoại. Bởi điện thoại là phương tiện truy cập internet phổ biến hơn cả. Vì vậy, khi thiết kế website, ngoài phiên bản desktop, bạn cũng nên chú trọng song song phần hiển thị trên điện thoại. Sự tối giản, loại bỏ các chi tiết thừa thãi sẽ giúp người dùng tập trung hơn vào nội dung.
tuong-thich-dien-thoai-di-dong
Sự tương thích giữa phiên bản desktop và mobile giúp website của bạn hiển thị đẹp hơn

- Phân loại sản phẩm theo các tiêu chí

Đây là tính năng vô cùng quan trọng với những trang web của chủ đầu tư hay nhà môi giới vì website của bạn sẽ chứa thông tin của rất nhiều dự án khác nhau. Phân loại sản phẩm theo tiêu chí, trường thông tin giúp bạn dễ dàng quản lý thông tin và người dùng dễ dàng lọc (filter) để tìm thấy lựa chọn phù hợp cho mình. Các trường thông tin có thể được sử dụng là: khu vực, loại hình dự án (nhà đất, chung cư), mức giá,….
tieu-chi-thiet-ke-web-bat-dong-san
Website Vinhomes với chức năng tìm kiếm theo các trường thông tin

- Tìm kiếm thông tin

Một cách khác để hỗ trợ người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin là bằng công cụ tìm kiếm trên trang web. Tìm kiếm qua từ khóa giúp người dùng tiết kiệm thời gian và thực hiện ít thao tác hơn.

-Tích hợp bản đồ

Tích hợp bản đồ vào website giúp người dùng thuận tiện cho việc tra đường đến dự án của bạn, cũng như hình dung ra hình thế địa lý của cả khu vực quanh dự án bất động sản.

- Cập nhật thông tin

Với sự biến động về giá, thời gian thi công và nhiều yếu tố khác, việc giữ cho những khách hàng tiềm năng luôn nắm bắt được thông tin mới nhất của bạn là vô cùng quan trọng. Cập nhật thường xuyên giá bật động sản trên thị trường, giá các dự án, sản phẩm giúp khách hàng có cái nhìn chi tiết về các sản phẩm muốn mua. Điều này cũng giúp cho khách hàng dễ dàng “nhớ mặt thuộc tên” với doanh nghiệp của bạn hơn.

- Sử dụng hình ảnh 360 độ

Chức năng quen thuộc này khi được đưa lên website giúp người xem có thể xem được toàn bộ khung cảnh, thay vì chỉ xem qua hình chụp từng góc, từ đó có hình dung được về toàn bộ cảnh quan của ngôi nhà. Những hình ảnh này cũng giúp nâng cao thẩm mỹ và hữu dụng khi thiết kế website bất động sản hơn nhiều các bức ảnh 2D thông thường.
 
tinh-nang-360

- Tích hợp VR

Sử dụng VR – công nghệ thực tế ảo chắc chắn sẽ là một điều không thể thiếu khi thiết kế website chuyên nghiệp cho lĩnh vực bất động sản. Hình ảnh 360 độ sẽ cho khách hàng hình dung được cảnh quan ngôi nhà thì AR/VR sẽ đưa người xem vào chính không gian ấy. Công nghệ VR tạo nên một môi trường ảo với những hình ảnh thật được con người thiết kế sẵn. Thông qua kính thực tế ảo, người xem sẽ được đưa vào môi trường đó, và tương tác với những yếu tố ảo.
Kết luận
Nếu website bất động sản của bạn đáp ứng được các yếu tố trên thì chắc chắn sẽ có chỗ đứng trên thị trường. Bởi không dễ và không phải chủ doanh nghiệp nào cũng quan tâm và để ý được đến các yếu tố như vậy. Chính vì thế, việc tìm kiếm đến những đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp và cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói là một phương án tối ưu.
Với 3 yếu tố được xem là khó nhất như thân thiện SEO và tích hợp chụp ảnh 360 độ, VR thì Song Lê được xem là đơn vị có năng lực tốt trên thị trường. Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói, từ tư vấn thiết kế, đến phát triển, vận hành và bảo trì. Với hơn 70 dự án thành công, Song Lê tự tin mang đến cho bạn website với thiết kế độc quyền, mang đậm dấu ấn doanh nghiệp, cấu trúc chuẩn SEO và tích hợp những hình ảnh 360, thực tế ảo để tối ưu  trải nghiệm cho người sử dụng trang.
Đánh giá bài viết:
4.7/5(32 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger