THẾ NÀO LÀ WEBSITE PHIÊN BẢN MOBILE?

Thời gian đăng: Ngày 25 Tháng Tư, năm 2015

Website phiên bản mobile là một website được thiết kế chuyên dụng chạy trên mobile, tablet. Vậy một website chạy trên máy tính khác thế nào so với một website được thiết kế riêng cho mobile?
 
 
Hãy cùng công ty CP Truyền Thông Song Lê tìm hiểu những điểm khác biệt này.
 
I. Website phiên bản mobile:
 
1.  Tốc độ duyệt web cao hơn so với một website PC chạy trên mobile. Vì mọi chi tiết trên website được tối giản để phù hợp cho kích thước nhỏ của moblie
 
2.   Web được truy cập một cách dễ dàng và hoạt đông hiệu quả
 
3.   Thông tin liên lạc và thông tin sản phẩm được tìm kiếm một cách dễ dàng
 
4.   Dễ dàng đặt hàng và thanh toán online
 
5.   Dễ dàng thao tác trên màng hình với động thái chạm – vuốt – lướt đa điểm trên màng hình.
 
 II. Website chạy trên máy tính khi chạy trên mobile
 
1.Khó khăn cho người sử dụng
 
Rất khó khăn khi bạn chọn một link trên trang web không tối ưu dành cho thiết bị di động. Ngón tay cái quá lớn so với những đường link nhỏ xíu, người dùng sẽ thường xuyên bị click nhầm sang một link khác gần với link họ muốn tới nhất.
 
Ngoài ra, do các trang web được thiết kế cho màn hình máy tính để bàn, cỡ chữ rất nhỏ khi xem trên điện thoại và nội dung gần như không thể đọc. Đồng thời, để thực hiện được việc chuyển hướng trên thiết bị di động, đòi hỏi phải liên tục phóng to và thu nhỏ và kích vào phần mà khách hàng muốn xem. Điều này sẽ gây khó chịu và thường khiến khách hàng bỏ đi khá nhanh chóng.
 
2. Không xem được các nội dung video
 
Một số nội dung video hoạt động trên các máy tính không hoạt động trên điện thoại. Tại sao bạn lại cung cấp nội dung cho người dùng của bạn mà họ không thể tận hưởng?
 
Flash có lẽ là định dạng video thân thiện đáng chú ý nhất, thế nhưng định dạng này lại không hỗ trợ xem trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, có nhiều lựa chọn khác nhau để hiển thị nội dung video trên các trang web điện thoại di động. Ví dụ, HTML5 standard tags (được Google khuyên dùng) hoạt động rất tốt trên các thiết bị này.
 
Không có gì bực bội hơn là gặp phải nội dung không xem được trong khi lướt web, vì thế hãy chắc chắn rằng khách hàng của bạn không gặp phải vấn đề này bằng cách đảm bảo tất cả nội dung trên website của bạn có thể xem được trên bất kỳ thiết bị nào.
 
III. Vậy khi thiết kế website ta nên chọn thiết kế website cho phiên bản PC hay Mobile?
 
Câu trả lời là cả hai. Vì sao ư? Phiên bản mobile tuy mới mẻ tiện lợi nhưng phù hợp cho mobile, không thể thay thế hoàn toàn cho web trên máy tính, website phiên bản mobile ra đời trên xu hướng thị hiếu của người tiêu dùng, và là kênh quảng bá bổ trợ cho website trên phiên bản máy tính. Cả hai thị trường đều đem lại tính quảng bá rộng rãi cũng như hiệu quả kinh doanh cao.
 
Vậy nếu bạn chỉ mới sở hữu website chạy trên PC mà chưa có phiên bản trên mobile?
 
          Còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ với công ty CP Truyền Thông Song Lê để được tư vấn miễn phí nhiệt tình.
Đánh giá bài viết:
5.0/5(2 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger