Thế nào là quản trị Website?

Thời gian đăng: Ngày 27 Tháng Hai, năm 2017

Quản trị website là một tổ hợp nhiều việc được thực hiện cùng lúc như viết nội dung thúc đẩy phát triển website, xử lý các nội dung, hình ảnh cũng như việc tối ưu nội dung website để thân thiện với các công cụ tìm kiếm và người dùng.
 
 
 
Đây là công việc mà các công ty, các tổ chức hay các cá nhân phải thực hiện sau khi hoàn thành xây dựng website, từ giao diện người dùng đến tối ưu trang web.
 
1. Tại sao chúng ta cần quản trị website?
 
- Cuộc sống luôn thay đổi theo thời gian, và website cũng vậy. Tương tự như con người, website cần được chăm sóc bằng cách cập nhật nội dung, bảo trì hệ thống trên một lộ trình nhất định.
 
- Website chính là bộ mặt của người chủ, là cửa hàng, hay là doanh nghiệp trên thế giới internet. Vì thế, website phải luôn được chăm sóc để gần gũi hơn với người dùng.
 
- Cập nhật nội dung, là một phần của quản trị website, và nó cực kỳ quan trọng để giúp bạn có thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.
 
2. Công việc quản trị website gồm những gì?
 
Như đã nói ở trên, quản trị website sẽ có nhiều công việc nhỏ bên trong mà bạn phải làm, hoàn thành và duy trì trong thời gian dài, bao gồm:
 
- Sáng tạo nội dung: Website sau khi được thiết kế và bàn giao, nó chỉ là một trang web theo kiểu demo, dữ liệu không chính xác, nội dung không gắn kết đúng với dữ liệu của công ty hay cá nhân muốn truyền tải. Chính vì thế, người quản trị website sau khi tiếp nhận phải là người tạo nội dung cho website.
 
- Thường xuyên cập nhật nội dung: Công việc quản trị website không chỉ dừng ở việc tạo nội dung ban đầu sau khi tiếp nhận website, mà bạn còn phải thường xuyên cập nhật nội dung đều đặn để hấp dẫn người xem, khách hàng. Đồng thời việc này cũng làm cho các công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn website của bạn.
 
- Kiểm tra lỗi và sửa lỗi: Website thường xuyên dính lỗi, do code web hay do thay đổi của môi trường internet. Một số lỗi thường gặp như lỗi hình ảnh, đường dẫn bị thay đổi, code bị lỗ hổng… Trong đó rất nhiều lỗi gây ảnh hưởng đến trải nghiệm web cũng như khách hàng. Vì thế, kiểm tra lỗi và sửa lỗi liên tục là yêu cầu cấp thiết của quản trị website.
 
- Tối ưu website: Tối ưu website có thể định nghĩa bằng việc tối ưu cho công cụ tìm kiếm và tối ưu cho cả trải nghiệm của người dùng. Vì thế, website phải luôn thay đổi theo hành vi của người dùng cũng như mang trải nghiệm tốt nhất cho họ, đồng thời, việc tối ưu là để tìm kiếm những khách hàng tìm năng từ các công cụ tìm kiếm hiện nay như Google, Bing…
 
- Quảng bá và phát triển website: Công việc của quản trị website không chỉ dừng lại ở những yêu cầu trên, mà chúng ta còn cần phải đẩy mạnh sự phát triển của website giúp tiếp cận với nhiều người hơn, nhiều khách hàng hơn. Bằng cách quảng bá website, qua nhiều kênh: Google, các mạng xã hội, các diễn đàn hay các trang báo…
 
Trên đây là định nghĩa về quản trị website cũng như những công việc cần thiết để quản trị website tốt hơn đồng thời cho thấy vai trò của nó trong thế giới internet hiện nay.
 
Nếu bạn có nhu cầu tư vấn và quản trị website, hãy liên hệ chúng tôi:
Công ty Cổ phần truyền thông Song
- Địa chỉ: 53/81/05 đường Giải Phóng, phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
- Điện thoại: 05003 606 177 - 0166 888 6381 - 0946 28 27 27
- Email: info@songle.com.vn / songlecorp@gmail.com

 

Đánh giá bài viết:
0.0/5(0 đánh giá)
Tags:

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger