SSL đem lại lợi ích gì cho SEO?

Thời gian đăng: Ngày 18 Tháng Sáu, năm 2019

Google đã ra thông báo về việc ưu tiên xếp hạng những trang web có SSL. Điều này có ý nghĩa là những website có giao thức SSL sẽ ảnh hưởng tốt đến việc SEO. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

SSL là gì ?

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer, là một tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật toàn cầu tạo liên kết mã hoá giữa máy chủ Web server và trình duyệt (Browser). Liên kết này đảm bảo rằng các dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng được đảm bảo an toàn, bảo mật, riêng tư và toàn vẹn. SSL hiện tại cũng là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên toàn thế giới, nó bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn.

Làm sao biết một website có SSL?

Khi bạn truy cập  vào bất kì một trang web nào đó mà chúng được sử dụng SSL thì bạn sẽ thấy ở phía trước tên miền của website có dòng chữ HTTPS được hiện màu xanh lá cây và có từ Secure cộng với biểu tượng ổ khóa có màu xanh lá. Đây là những dấu hiệu để bạn nhận biết được một website được trang bị tiêu chuẩn SSL hay không.

Lợi ích của việc sử dụng SSL?

  • Xác thực website, giao dịch.
  • Mã hóa thông tin: thông tin sẽ được mã hóa chỉ những người được chỉ định mới có thể đọc chúng.
  • Nâng cao hình ảnh, thương hiệu và uy tín doanh nghiệp.
  • Bảo mật các giao dịch giữa khách hàng và doanh nghiệp, các dịch vụ truy nhập hệ thống.
  • Bảo mật cho webmail và các ứng dụng như Outlook Web Access, Exchange, và Office Communication Server.
  • Bảo mật các ứng dụng ảo như Citrix Delivery Platform hoặc các ứng dụng điện toán đám mây.
  • Bảo mật dịch vụ FTP.
  • Bảo mật truy cập control panel.
  • Bảo mật các dịch vụ truyền dữ liệu trong mạng nội bộ, file sharing, extranet.
  • Bảo mật VPN Access Servers, Citrix Access Gateway.

SSL ảnh hưởng SEO như thế nào?

 
SSL là chứng chỉ bảo mật thông tin giúp trang web của bạn trở nên an toàn, thân thiện. Giúp những thông tin trao đổi giữa người dùng web và website được đảm bảo an toàn, riêng tư. Chính vì vậy mà người truy cập vào web được bảo vệ an toàn về thông tin. Ngoài ra SSL góp phần tạo nên niềm tin đối với người truy cập và khẳng định giá trị thương hiệu của website. Google luôn hướng đến sự an toàn, lợi ích ưu tiên cho người dùng, do vậy mà SSL là một trong những tiêu chí để cải thiện thứ hạng trong SEO.

Tóm lại

Nếu bạn muốn đạt được hiệu quả cao trong SEO thì ngoài việc chú ý đến nội dung và các thủ thuật liên kết nội bộ và liên kết ngoài thì bạn cần phải chú ý đến đến một yếu tố nữa là trang web được trang bị chứng chỉ bảo mật SSL. Chúc  các bạn thành công với SEO.
 
Đánh giá bài viết:
0.0/5(0 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger