Những sai lầm trong việc xây dựng liên kết cho website

Thời gian đăng: Ngày 26 Tháng Tư, năm 2014

Liên kết, hệ thống liên kết là một yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng Website trên các máy tìm kiếm với những từ khóa nhất định và cũng đồng thời là chỉ số để google đánh giá pagerank cho website của bạn. Tuy nhiên nhiều Webmaster có cách hiểu sai về việc xây dựng liên kết. Sau đây là những cách hiểu sai về việc xây dựng một hệ thống liên kết nhằm mang lại khách hàng tiềm năng từ trang kết quả tìm kiếm của máy tìm kiếm. Bài viết được  tổng hợp và chỉnh sửa theo nguồn từ webpronews, vietseo, và egoldviet.
 
- Khai thác triệt để trao đổi liên kết. Việc lạm dụng trao đổi liên kết đã lỗi thời. Tuy nhiên, nếu sử dụng hợp lý và tự nhiên một cách hạn chế thì phương pháp trao đổi liên kết hai chiều vẫn có thể khai thác được. Phương thức trao đổi liên kết ở đây phải dựa trên nội dung của các website trao đổi liên kết. Nhưng website có nội dung tương tự website của bạn hoặc gần tương tự sẻ giúp ích cho bạn nhiều hơn.
- Càng nhiều liên kết trỏ tới thì càng tốt. Số lượng liên kết là cần thiết nhưng chưa đủ. Bạn cần chú ý đến chất lượng liên kết; chú trọng các yếu tố xác thực và độ tin cậy của Website, không thể spam link vô tội vạ mà hay chú ý đến chất lượng liên kết từ những link đó.
- Không sử dụng ký tự liên kết (text links). Ký tự liên kết có giá trị gấp nhiều lần liên kết sử dụng hình ảnh hay JavaScripts hoặc Flash. Tối ưu hóa ký tự liên kết (archor text) sẻ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc ranking keyword của bạn.
- Trang trại liên kết – liên kết miến phí. Đây là một trong những thủ thuật SEO mà các Webmaster sử dụng rất nhiều, nhưng thủ thuật này không còn hiệu quả từ vài năm nay. Các máy tìm kiếm dễ dàng phát hiện và áp dụng các biện pháp phạt Website tham gia hệ thống trang trại liên kết trên, tham khảo thêm hướng dẫn của google cho webmaster để có cái nhìn cụ thể về việc này.
- Chỉ liên kết tới trang chủ. Hãy tối ưu cấu trúc bên trong Website bằng cách liên kết tốt tới các thành phần khác nhau trên trang. Ngược lại, quá nhiều liên kết từ trang chủ nhưng lại không có liên kết trên các trang trong khiến cho liên kết của Website không được tự nhiên và các máy tìm kiếm sẽ chú ý tới điều này. Chú trọng các nội liên kết và sử dụng càng nhiều liên kết sâu càng tốt, những phần bên trong của website mới là phần chưa đựng nội dung và khuynh hướng phục vụ người đọc luôn luôn đựoc đề cao.
- Sử dụng redirect 302. Hãy sử dụng Redirect 301 thay vì 302. Sử dụng chuyến hướng Redirect Permanent 301 sẽ giúp chuyển thứ hạng của trang cũ tới trang mới. Theo lý thuyết thì phương pháp chuyến hướng trang 301 giúp giữ nguyên thứ hạng trang cho cấu trúc mới. Hãy thật cẩn thận khi chuyển hướng trang web, nhất là thay đổi domain hay sub-domain, nên nhớ rằng những chỉ mục của trang web bạn luôn đựoc lưu trên google cache, và google hiểu 301 chứ ko chơi với 302 ^^
- Không sử dụng nofollow. Google đang cố gắng khuyến khích các Webmaster vận dụng tối đa thẻ nofollow để tối ưu việc “chia sẻ thứ hạng” trang và chống spam.
- Nội dung website không có giá trị. Nội dung Website càng phong phú và độc đáo thì bạn càng có nhiều cơ hội có các liên kết tự nhiên trỏ đến. Hãy cố gắng tạo ra những backlink mang tính tự nhiên, những backlink này có ích hơn rất nhiều.
- Không xã hội hóa nội dung. Xã hội hóa nội dung sẽ giúp tạo ra các sụ kiện, tiếng vang trên phương tiện truyền thông và giúp mang thêm truy cập tới Website của bạn. Tham gia các mạng xã hội và dig thông tin, nguồn backlink vô tận….
- Mua bán liên kết. Hãy cẩn thận với việc mua bán liên kết và chắc chắn việc bạn đang làm, hoặc tối thiểu cũng nên nhúng các liên kết mua bán tại phần nội dung liên quan tới chủ đề Webstie của bạn.
- Liên kết bẩn, spam link: Hiện tại google đang ngày càng tỏ ra quan tâm hơn đến nội dung của các diễn đàn, và vấn đề vẫn đang làm đau đầu họ chính là các link spam vô tội vạ trên các diễn dàn, và hệ lụy copywriting của nó.
 
Hãy cố gắng chú trọng đến việc xây dựng liên kết 1 cách tự nhiên, và luôn luôn đề cao sự thoải mái của người đọc, nội dung tốt sẻ thu hút hàng triều người đọc, trong con số hàng triều đó luôn có hàng vạn người sử dụng bookmark và digg thông tin, và chắc chắc rằng trong con số hàng vạn đó sẻ có hàng trăm người bookmark và digg nội dung bài viết của bạn…. một nguồn backlink vô tận.
 
 
Đánh giá bài viết:
0.0/5(0 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger