Những lưu ý khi thuê hosting

Thời gian đăng: Ngày 06 Tháng Sáu, năm 2019

Web Hosting được hiểu là không gian trên máy chủ mà ở đó có cài đặt các dịch vụ Internet như HTTP (www), FTP (để bạn tải file về) hay media streaming (để bạn xem phim),… Web hosting thường được dùng để chứa nội dung trang web hay dữ liệu của bạn.
 
 
Web Hosting đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa người sử dụng Internet và Website của bạn.
 
Khi sử dụng web hosting cho website cần lưu ý một số chi tiết sau: 

1. Máy chủ web đặt ở đâu?

Trước tiên, bạn hãy xét xem khách hàng bạn hướng đến là khách hàng trong nước hay ở nước ngoài. Nếu khách hàng bạn hướng tới là trong nước thì tốt nhất bạn nên thuê host đặt máy chủ trong nước. Việc máy chủ đặt ở nước ngoài sẽ rất hạn chế do độ rộng đường truyền quốc tế của Việt Nam tương đối thấp nên thường xuyên xảy ra tình trạng thắt cổ chai.

2. Cấu hình – tốc độ xử lý

Yêu cầu được nhắc đến tiếp theo là về vấn đề tốc độ. Máy chủ chạy dịch vụ Web bạn thuê cần phải có cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý thông suốt không bị gián đoạn, phục vụ cho số lượng lớn người truy cập.

3. Khả năng hỗ trợ kỹ thuật

Một trong những yếu tố quan trọng nhất đó là khả năng hỗ trợ kỹ thuật, ngay cả những nhà cung cấp hosting chất lượng nhất cũng không thể đảm bảo hosting không bao giờ xảy ra lỗi. Vì thế, hãy lựa chọn những nhà cung cấp sẵn sàng hỗ trợ bạn ngay khi xảy ra sự cố. Bạn cũng hãy để ý xem nhà cung cấp đó có các kênh hỗ trợ như LiveChat, điện thoại hỗ trợ 24/7/365, vì chẳng ai có thể giải quyết sự cố qua email. Ngay lúc có sự cố, tâm lý của bạn luôn là được hỗ trợ trực tiếp và nhanh nhất.

4. Khả năng lưu trữ

Tùy theo nội dung cũng như chất lượng Website mà khi thuê Web Hosting bạn phải chọn Web Hosting có dung lượng phù hợp, có khả năng lưu trữ đầy đủ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh…của Website.
Dựa vào tính chất của Website bạn xây dựng có thể ước lượng lượng truy cập vào Website mỗi ngày từ đó chọn Web Hosting có bandwidth (băng thông) phù hợp để đảm bảo phục vụ tốt các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin của Website.

5. Nhà cung cấp hosting hỗ trợ thêm những gì ngoài khả năng lưu trữ 

Web Hostting phải hỗ trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FTP để cập nhật thông tin.
Hỗ trợ các các ngôn ngữ lập trình cũng như cơ sở dữ liệu để thực thi các phần mềm trên Internet hoặc các công cụ viết sẵn để phục vụ các hoạt động giao dịch trên Website như upload qua trang Web, gửi mail,  quản lý sản phẩm, tin tức…
Web Hosting hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ E-mail như POP3 E-mail, E-mail Forwarding, DNS…
Có giao diện quản lý Web Hosting để dễ dàng quản lý website, các tài khoản FTP, Email…
Web Hosting không bị chèn các banner quảng cáo của nhà cung cấp.
 
Với sự tràn ngập thông tin về hosting và có quá nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting trong và ngoài nước như hiện nay, việc lựa chọn hosting sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Hãy tham khảo qua những người đã từng sử dụng dịch vụ, đồng thời lựa chọn đúng gói hosting phù hợp với website của bạn.
Đánh giá bài viết:
0.0/5(0 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger