Nên chọn tên miền .Com hay .Vn?

Thời gian đăng: Ngày 28 Tháng Năm, năm 2021

Khi lựa chọn tên miền, nhiều người sử dụng khá phân vân khi lựa chọn tên miền .Com hay .Vn. Mỗi tên miền đều có tính năng và có ưu nhược điểm riêng. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này và trả lời câu hỏi: Nên chọn dùng tên miền .com hay .vn? chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Hiểu rõ ý nghĩa tên miền trước khi trả lời câu hỏi: Nên chọn dùng tên miền .com hay .vn?

Trước khi chọn tên miền chúng ta cần hiểu một số định nghĩa.
Tên miền (Domain) - là để xác định một địa chỉ website duy nhất trên Internet. Tên miền thường được chia thành 02 loại. Tên miền quốc tế và tên miền quốc gia.
nen-chon-ten-mien-vn-hay-com
.Com có nghĩa là dành cho tổ chức, cá nhân họat động thương mại, thuộc loại tên miền quốc tế.
.Vn là tên miền của Việt Nam, được gọi là tên miền quốc gia, nó sẽ được gắn thêm đuôi ký hiệu của các nước.

2. Nên chọn dùng tên miền .com hay .vn?

Nên chọn tên miền .com hay.vn: Tên miền .com là tên miền phổ cập nhất trên thế giới và ngay cả Việt Nam. Nói đến website người ta liên tưởng đến tên miền .com và đương nhiên Google hay Yahoo, Bing đều nêu cao giá trị của tên miền .com. Hay nói cách khác là nếu tên miền của bạn là .com thì bạn sẽ được Google ưu tiên phân loại tên miền của bạn thuộc hàng Top và bạn sẽ được ưu tiên khi xếp hạng trên Google.
Còn tên miền .vn là tên miền thuộc cấp quốc gia hay thường được gọi là local domain. Trước đây thì loại tên miền quốc gia không được các công cụ tìm kiếm xem trọng nên loại tên miền này luôn xếp thứ hạng thấp trong mắt các công cụ tìm kiếm trên internet, nhưng hiện tại thì tên miền .vn được Google xem trọng vì chính sách Local hóa của đại gia công cụ tìm kiếm này.
nen-dang-ky-ten-mien-nao
Nên dùng tên miền .com hay vn: Tên miền .vn được khuyến khích sử dụng cho các doanh nghiệp trong nước. Nó có sức mạnh bảo vệ thương hiệu và khẳng định uy tín trên Internet với khách hàng. Thường thì các doanh nghiệp Việt Nam luôn mong muốn được sở hữu tên miền có đuôi .COM và .VN.
Hiện nay, các tên miền quốc tế (.com,.net...) và các tên miền Việt Nam (.vn, .com.vn, .edu.vn...) được sử dụng khá phổ biến vì dễ nhớ và thân thuộc với người sử dụng. Bạn nên mua bao vây các đuôi cơ bản để bảo vệ thương hiệu, tránh rủi ro nhầm lẫn cho khách hàng hoặc cạnh tranh không lành mạnh, chi phí mua tên miền hiện tại cũng khá mềm.

3. Chọn dùng tên miền .com hay .vn ở nhà đăng kí nào?

Trên thị trường hiện nay, rất nhiều nhà đăng ký tên miền, vì vậy khách hàng rất khó lựa chọn. Song Lê là một trong 3 nhà đăng ký tốt nhất đảm bảo uy tín - chất lượng - giá rẻ.
Ngoài cung cấp tên miền, Song Lê còn phát triển mạnh các dịch vụ hosting, thiết kế website chuẩn SEO, quản trị website, quản trị Fanpage, SEO website, phần mềm quản lý... Không chỉ có chất lượng dịch vụ tốt, chúng tôi luôn chú trọng về phong cách làm việc, khả năng giải quyết sự cố nhanh chóng, chuyên nghiệp 24/7. Song Lê xứng đáng là đáp án cho câu hỏi: Nên chọn dùng tên miền .com hay .vn?
Đánh giá bài viết:
4.7/5(15 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger