Hướng dẫn xây dựng nội dung cho website nhanh lên top nhất

Thời gian đăng: Ngày 29 Tháng Năm, năm 2019

Có thể nói hiện nay, trang tìm kiếm thông tin được dùng rộng rãi và biết đến nhất trên thế giới hiện nay chính là google. Chỉ cần lên google và gõ thông tin bạn cần, mọi website có chứa thông tin đó sẽ được google list hết ra từ trên xuống dưới. Thế nhưng trong một list dài đằng đẵng như vậy, là sao để bạn có thể đưa website của mình lên top? Đây là câu hỏi mà bất cứ nhà làm SEO nào cũng luôn băn khoăn, trăn trở. Các SEOer nên xây dựng nội dung cho website hằng ngày như thế nào đế google xếp hạng cao hơn?
 
 
Đầu tư nội dung cho website hằng ngày để google xếp hạng cao hơn
 

1.Định dạng văn bản

Tuy đây là bước quen thuộc đến bình thường nhưng nó lại bước đầu tiên quan trọng nhất trên con đường đưa website của bạn lên top. Khi bạn làm tốt bước này, tối ưu hóa website của bạn lên mức tốt nhất thì chắc chắn tỉ lệ vượt lên hàng đầu của bạn đã tăng thêm vài phần trăm rồi đấy.
 
Bởi vì khi xem xét một trang web, google sẽ bắt đầu từ những phần đơn giản nhất nhưng lại chuẩn và chính xác nhất này; xem xét các thẻ tiêu đề, thẻ H1 cũng như thẻ mô tả meta descriptions.
 
Đồng thời, đây cũng là yêu tố mà bạn hoàn toàn có thể nắm chắt quyền kiểm soát trong tay. Kiểm soát tốt nó, website của bạn sẽ được xếp hạng cao, đồng thời cũng sẽ xuất hiện trên SERP (trang kết quả tìm kiếm).
 
 
Thẻ tiêu đề
Những điều cần lưu ý khi sử dụng các thẻ tiêu đề, thẻ H1 và thẻ mô tả cho tiềm kiếm. Thứ nhất, từ khóa càng xuất hiện sớm trên tiêu đề, khả năng website của bạn lên hàng đầu càng cao.
 
Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn dùng từ khóa làm tiêu đề, cụt lủn, vọn vẹn vài ba chữ, chẳng có logic hay ý nghĩa nào. Như thế không giúp website của bạn lên hạn mà còn tạo hiệu ứng tiêu cực, một phát đẩy nó xuống mấy hạng.
 
Thẻ H1
Thứ hai, bạn cần phải hạn chế tối đa việc lập lại thẻ tiêu đề trong phần nội dung của bài viết. Đồng thời, bạn cũng nên phân biệt rõ thẻ tiêu đề và thẻ H1. Từ khóa bạn hướng tới có thể cũng ở trong thẻ H1, nhưng không có nghĩa là hai thẻ đó là một.
 
Thẻ H2 và H3
Cuối cùng, mỗi bài viết chuẩn SEO chỉ nên có một thẻ H1. Còn đối với thẻ H2 và H3 thì không bị giới hạn lần sử dụng. Khi xây dựng nội dung cho website trong từng bài viết, bạn có thể dùng ít nhất 2 thẻ H2 và không có thẻ H3 vẫn ổn. Hai thẻ này có công dụng giúp bố cục bài viết bạn trong rõ ràng, dễ nhìn hơn rất nhiều.
 
Khi sử dụng tốt các thẻ giúp định dạng văn bản, bài viết bạn lúc này đã trông rõ ràng và mạch lạc hơn rất nhiều. Người xem có thể dựa vào các thẻ tiêu đề, thẻ H1 và thẻ miêu tả để có cái nhìn bao quát về bài viết của bạn, cũng như nội dung chính mà bạn muốn truyền đạt. Nhờ đó, bài viết SEO của bạn sẽ được google tin tưởng, đánh giá cao.
 

2.Từ khóa rất quan trọng khi xây dựng nội dung cho website

Sau yếu tố xem xét định dạng văn bản, từ khóa chính là yếu tố quan trọng tiếp theo. Các từ khóa đóng vài trò quan trọng vì nó sẽ giúp nâng cao phần trăm bài viết trên website của bạn xuất hiện trên google.
 
Quan trọng là thế nhưng cái gì cũng nên tự nhiên, đừng nên cưỡng ép, nhồi nhét một cách điên cuồng vô tội vạ.
 
 
Yếu tố quan trọng thứ hai – từ khóa
 
Từ khóa của bạn xuất hiện từ câu đầu tiên của bài viết hay 100 từ đầu tiên trên trang, nhưng đừng quên châm ngôn cũ, “tự nhiên không gượng ép”. Thà những từ khóa đó xuất hiện chỗ nào là đúng chỗ đó, hơn là xuất hiện dày đặc mà chỗ nào cũng gượng gạo, không tạo thành câu logic, có nghĩa.
 
Muốn chắc chắn hơn về mức độ phủ sóng của từ khóa trên website, bạn có thể tìm hiểu kỹ và đảm bảo cụm từ khóa gần như hoàn toàn khớp với thông tin người tìm kiếm cần.
 
Thông thường, thông tin meta và tiêu đề bài viết sẽ được google ưu ái hơn, tiếp đến là tới văn bản thân, sau cùng mới là những thanh bên (sidebars) và phần chân trang. Chưa kể, còn có thể tăng hạng lên một tí bằng cách sử dụng từ khóa từ URL domain của bạn.
 

3. Nội dung là yếu tố quan trọng

Có lẽ không chỉ google mà còn cả những người xem cũng đều mong muốn nhận được những bài viết có nội dung chất lượng. Các bài viết có thể sẽ gần cùng một nội dung nhưng phải có điểm nhấn riêng biệt trong cách truyền đạt cũng như cách trình bày.
 
Một website chất lượng khi các bài viết trong đó đều chứa những nội dung đáng đọc. Đừng nên viết nội dung cho website chỉ toàn những từ khóa, hay những câu cú lủng cũng, thiếu logic, không có kết nối chặt chẽ, ý tứ hoàn chỉnh. Một bài viết chuẩn seo mà nội dung chỉ toàn hình ảnh, thuật toán hay những gạch đầu dài vô tận.
 
Nội dung chiếm 50% khả năng google có xếp hạng cao cho website của bạn
 
Phần trình bày thì sơ xài, không rõ ràng, các mục gần như hoàn toàn lẫn vào nhau, chẳng nhận rõ được. Bạn có thể sử dụng phần mềm kiểm tra khả năng đọc Flesch để giúp xem xét lại nội dung của bạn đã ổn chưa, có dễ xem không.
 
Thường người xem website, đặc biệt là người xem dùng điện thoại thì thường thích đọc những bài có nội dung là có các câu đơn và đoạn ngắn. Sau mỗi đoạn sẽ xuống dòng, cách một đoạn. Điều đó giúp việc theo dõi bài viết dễ dàng và thoải mái hơn nhiều.
 
Bạn nên xây dựng nội dung cho website hằng ngày để google xếp hạng cao hơn. Đây là những cách đơn giản nhất để đạt được hiệu quả cao khi làm việc trên các trang mạng xã hội.
 
Qúy doanh nghiệp chưa biết cách viết bài SEO để tối ưu từ khóa, hoặc thiếu đội ngũ content viết bài cho website hàng ngày, vui lòng cho chúng tôi biết cụ thể để được tư vấn chi tiết nhất.
 
Hy vọng với kinh nghiệm cùng đội ngũ viết content cho website chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp quý doanh nghiệp xây dựng một website có đầy đủ nội dung một cách bài bản và thu hút khách hàng nhất.
 
HOTLINE TƯ VẤN: 0946 28 27 27
 
Đánh giá bài viết:
5.0/5(2 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger