Hướng dẫn SEO hình ảnh chuẩn Google

Thời gian đăng: Ngày 24 Tháng Ba, năm 2014

 
Google chính thức có bài viết Hướng dẫn SEO hình ảnh chuẩn google trên trang web để giúp các webmaster có thể tối ưu hình ảnh trên website của mình tốt hơn. Bài viết được ban biên tập Webgiarehn.com biên dịch từ chính website của Google
 
Hướng dẫn SEO hình ảnh chuẩn google trên trang web. Với tìm kiếm hình ảnh, cũng như với các trang web tìm kiếm, mục tiêu của Google là cung cấp các kết quả tìm kiếm tốt nhất và phù hợp nhất cho người dùng của chúng tôi. Theo thông lệ tốt nhất được liệt kê dưới đây (cũng như bình thường Hướng dẫn quản trị trang web của chúng tôi) sẽ làm tăng khả năng hình ảnh của bạn sẽ được trả lại trong những kết quả tìm kiếm.
 
Bạn có thể cung cấp cho Google thêm chi tiết về hình ảnh của bạn, và cung cấp địa chỉ URL của hình ảnh chúng ta có thể không khám phá ra, bằng cách bổ sung thêm một Sơ đồ trang web cho website Thông tin thêm về việc thêm thông tin Sơ đồ hình ảnh trang web.
 
Không nên nhúng nội dung bên trong hình ảnh
 
Tránh nhúng văn bản quan trọng trong hình ảnh cho các yếu tố như tiêu đề trang và các mục menu bởi vì không phải tất cả người dùng có thể truy cập chúng. Để đảm bảo tiếp cận tối đa của nội dung văn bản quan trọng của bạn dựa trên, giữ cho nó trong HTML thường xuyên.
 
Hãy cho chúng tôi biết càng nhiều như bạn có thể về hình ảnh
 
Cho hình ảnh của bạn chi tiết, tên tập tin thông tin
 
Các tên tập tin có thể cung cấp cho các đầu mối của Google về các vấn đề của hình ảnh. Hãy thử để làm cho tên tập tin của bạn một mô tả hay về chủ đề của hình ảnh. Ví dụ, webgiarehn-com.jpg sẽ tốt hơn và nhiều thông tin hơn là IMG00086.JPG. Tên tập tin mô tả cũng có thể hữu ích cho người sử dụng: Nếu chúng tôi không thể tìm thấy văn bản phù hợp trong trang mà chúng tôi đã tìm thấy hình ảnh, chúng tôi sẽ sử dụng tên tập tin như đoạn của hình ảnh trong kết quả tìm kiếm của chúng tôi.
 
Tạo văn bản alt lớn
 
Alt thuộc tính được sử dụng để mô tả nội dung của một tập tin hình ảnh. Điều quan trọng là vì nhiều lý do:
 
Nó cung cấp cho Google thông tin hữu ích về các vấn đề của hình ảnh. Chúng tôi sử dụng thông tin này để giúp xác định hình ảnh tốt nhất để trở về cho truy vấn của người dùng.
Người dân đối với nhiều ví dụ, người dùng có thị lực kém, hoặc những người sử dụng trình đọc màn hình hoặc những người có kết nối băng thông thấp có thể không thể nhìn thấy hình ảnh trên các trang web. Alt văn bản mô tả cung cấp cho những người sử dụng với các thông tin quan trọng.
Không tốt như vậy:
 
Tốt hơn:
puppy
 
Tốt nhất:
Dalmatian puppy chơi fetch
 
Cần tránh
con chó con chó con pup chó chó con chó con doggies pups lứa chó con chó tha mồi labrador giống chó của nga setter con trỏ puppy jack russell terrier con chó thức ăn cho chó giá rẻ dogfood puppy thực phẩm
Điền alt thuộc tính với các từ khóa (" nhồi nhét từ khóa ") kết quả trong một kinh nghiệm người dùng tiêu cực, và có thể gây ra trang web của bạn bị coi là thư rác. Thay vào đó, tập trung vào việc tạo ra hữu ích, nội dung thông tin phong phú, sử dụng các từ khóa thích hợp và trong bối cảnh. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra nội dung của bạn bằng cách sử dụng một trình duyệt văn bản như Lynx.
 
Neo văn bản
 
Neo văn bản bên ngoài (các trang văn bản sử dụng để liên kết đến trang web của bạn) phản ánh cách người khác xem các trang của bạn. Trong khi thường quản trị web không thể kiểm soát như thế nào các trang web khác liên kết với họ, bạn có thể chắc chắn rằng anchor text bạn sử dụng trên trang web của riêng bạn là hữu ích, mô tả, và có liên quan. Điều này cải thiện trải nghiệm người dùng và giúp người sử dụng hiểu đích của liên kết. Ví dụ, bạn có thể liên kết đến một trang của hình ảnh kỳ nghỉ như thế này:Hình ảnh của chuyến đi của chúng tôi June 2008 Ireland.
 
Cung cấp bối cảnh tốt cho hình ảnh của bạn
 
Các trang web hình ảnh, nội dung xung quanh hình ảnh (bao gồm bất kỳ chú thích hoặc tiêu đề hình ảnh), cung cấp các công cụ tìm kiếm thông tin quan trọng về các vấn đề của hình ảnh của bạn. Ví dụ, nếu bạn có một hình ảnh của một chú gấu Bắc cực trên một trang về cây nhà lá vườn cà chua, bạn sẽ được gửi một thông điệp lẫn lộn với các công cụ tìm kiếm về chủ đề của polarbear.jpg.
 
Bất cứ nơi nào có thể, đó là một ý tưởng tốt để đảm bảo rằng hình ảnh được đặt gần các văn bản có liên quan. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp tốt, tiêu đề, mô tả và chú thích cho hình ảnh của bạn.
 
Hãy suy nghĩ về những cách tốt nhất để bảo vệ hình ảnh của bạn
 
Vì hình ảnh thường được sao chép bởi người sử dụng, Google thường tìm thấy nhiều bản sao của cùng một hình ảnh trực tuyến. Chúng tôi sử dụng nhiều tín hiệu khác nhau để xác định nguồn gốc của hình ảnh, và bạn có thể giúp đỡ bằng cách cung cấp cho chúng tôi thông tin càng nhiều như bạn có thể. Ngoài ra, các thông tin bạn cung cấp về một hình ảnh cho chúng ta biết về nội dung và chủ đề của nó.
 
Quản trị web có thường quan tâm về việc sử dụng trái phép hình ảnh của họ. Nếu bạn ngăn chặn người dùng sử dụng hình ảnh của bạn trên trang web của họ, hoặc liên kết để hình ảnh của bạn, bạn sẽ ngăn chặn người sử dụng băng thông của bạn, nhưng bạn cũng được giới hạn khán giả tiềm năng cho hình ảnh của bạn và giảm discoverability của họ bởi các công cụ tìm kiếm.
 
Một giải pháp là cho phép người khác sử dụng hình ảnh của bạn, nhưng đòi hỏi tính bảo toàn và một liên kết đến trang web của riêng bạn. Có một số cách bạn có thể làm điều này. Ví dụ, bạn có thể:
 
Làm cho hình ảnh của bạn có sẵn theo một giấy phép mà yêu cầu ghi công, chẳng hạn như một giấy phép Creative Commons mà đòi hỏi sự cho.
Cung cấp một đoạn mã HTML mà người khác có thể sử dụng để nhúng hình ảnh của bạn trên trang của họ trong khi cung cấp ghi công. Đoạn này có thể bao gồm cả các liên kết đến hình ảnh và một liên kết đến trang nguồn trên trang web của bạn.
Tương tự như vậy, một số người thêm văn bản bản quyền, hình mờ, hoặc các thông tin khác để hình ảnh của họ. Loại thông tin này sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất hình ảnh của bạn trong kết quả tìm kiếm, và các nhiếp ảnh gia giúp đỡ cho tín dụng cho công việc của họ và ngăn chặn việc sử dụng không rõ. Tuy nhiên, nếu một tính năng như watermarking làm giảm người sử dụng nhận thức chất lượng hình ảnh của bạn hoặc hình thu nhỏ của hình ảnh của bạn, người dùng có thể nhấp vào nó ít thường xuyên hơn trong các kết quả tìm kiếm.
 
Nếu bạn không muốn công cụ tìm kiếm để thu thập dữ liệu hình ảnh của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một tập tin robots.txt để chặn truy cập vào các hình ảnh của bạn.
 
Tạo ra một kinh nghiệm tốt cho người dùng
 
Nội dung hình ảnh tuyệt vời là một cách tuyệt vời để xây dựng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Chúng tôi khuyên rằng khi xuất bản hình ảnh, bạn suy nghĩ cẩn thận về việc tạo ra trải nghiệm người dùng tốt nhất mà bạn có thể.
 
  • Hình ảnh chất lượng tốt thu hút nhiều người dùng hơn so với hình ảnh mờ, không rõ ràng. Ngoài ra, quản trị web khác là rất nhiều khả năng để liên kết đến một hình ảnh chất lượng tốt, có thể tăng lượt truy cập vào trang web của bạn. Sắc nét, hình ảnh sắc nét cũng sẽ xuất hiện tốt hơn trong các phiên bản thu nhỏ chúng tôi hiển thị trong kết quả tìm kiếm của chúng tôi, và do đó có thể có nhiều khả năng được người dùng nhấp vào.
  • Ngay cả nếu hình ảnh của bạn xuất hiện trên một số trang trên trang web của bạn, hãy xem xét việc tạo ra một trang đích độc lập cho mỗi hình ảnh, nơi bạn có thể thu thập tất cả các thông tin liên quan của nó. Nếu bạn làm điều này, hãy chắc chắn để cung cấp thông tin độc đáo như tiêu đề, mô tả và chú thích trên mỗi trang. Bạn cũng có thể cho phép các ý kiến, thảo luận, hoặc xếp hạng cho mỗi bức ảnh.
  • Không phải tất cả người dùng di chuyển đến dưới cùng của một trang, để xem xét việc đưa hình ảnh của bạn cao lên trên trang nơi nó có thể được nhìn thấy ngay lập tức.
             Xem xét cấu trúc thư mục của bạn để các hình ảnh tương tự được lưu cùng nhau. Ví dụ, bạn có thể có một thư mục cho hình thu nhỏ và một                  cho hình ảnh kích thước đầy đủ; hoặc bạn có thể tạo ra các thư mục riêng biệt cho từng loại hình ảnh (ví dụ, bạn có thể tạo ra các thư mục                      riêng biệt cho Hawaii, Ghana, và Ireland dưới thư mục du lịch của bạn). Nếu trang web của bạn có chứa hình ảnh người lớn, chúng tôi khuyên              bạn nên lưu trữ chúng trong một hoặc nhiều thư mục riêng biệt với phần còn lại của hình ảnh trên trang web của bạn.
  • Xác định chiều rộng và chiều cao cho tất cả các hình ảnh. Một trình duyệt web có thể bắt đầu làm cho một trang ngay cả trước khi hình ảnh được tải xuống, mà nó biết kích thước để bọc các yếu tố xung quanh không thay thế. Xác định các kích thước có thể tăng tốc độ tải trang và cải thiện trải nghiệm người dùng. Để biết thêm thông tin về tối ưu hóa hình ảnh của bạn, click xem Tối ưu hóa đồ họa trên trang web hoặc tối ưu web nhanh hơn .
Với tìm kiếm hình ảnh, cũng như với các trang web tìm kiếm, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp các kết quả tìm kiếm tốt nhất và phù hợp nhất cho người dùng của chúng tôi. Tiếp theo thực tiễn tốt nhất được liệt kê ở trên sẽ làm tăng khả năng hình ảnh của bạn sẽ được trả lại trong những kết quả tìm kiếm.

 

Đánh giá bài viết:
0.0/5(0 đánh giá)
Tags:

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger