Hướng dẫn cài đặt và sử dụng tiện ích Seoquake trong tối ưu website

Thời gian đăng: Ngày 02 Tháng Mười Một, năm 2021

SEOquake là một công cụ hữu hiệu được thêm vào phần mở rộng trên các trình duyệt phổ biến như Chrome, coccoc, Firefox giúp các SEOder và quản trị viên kiểm tra đánh giá các chỉ số trên website đã đầy với tiêu chí SEO hay chưa. Việc sử dụng và cài đặt tiện ích này rất đơn giản, bạn hãy xem hướng dẫn sau đây của chúng tôi:

SEOquake

Giao diện SEOquake

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

SEOquake có thể phù hợp cho Chrome, Firefox, Coccoc, tùy từng trình duyệt mà bạn có thể download phiên bản cho trình duyệt tưng ứng, ví dụ bạn tìm từ "SEOquake for Firefox" cho trình duyệt Firefox, tìm từ "Seoquake for Chrome", trong bài này Song Lê sẽ hướng dẫn bạn cài đặt cho trình duyệt Chrome, các trình duyệt khác thực hiện tương tự.

TÌm kiếm phiên bản SEOquake cho trình duyệt chrome

TÌm kiếm phiên bản SEOquake cho trình duyệt chrome

Phiên bản SEOquake phù hợp với Google Chrome

Phiên bản SEOquake phù hợp với Google Chrome

Tiến hành "Added to Chrome" để thêm tiện ích vào trình duyệt. Khi hoàn thành cài đặt, bạn cần khởi động lại trình duyệt và sẽ thấy biểu tượng SEOquake góc trên phải của trình duyệt.

Added to Chrome

Lúc này vào Google tìm một từ khóa bắt kỳ bạn sẽ thấy một thanh công cụ thể hiện những chỉ số ở từng toppic như sau:

cong-cu-SEOQUAKE

Chỉ số SEO khi cài SEOquake

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Để sử dụng kiểm tra chỉ số trên website nào bạn chỉ cần truy cập website đó và click vào biểu tượng SEOquake phía góc trên phải của trình duyệt

Bảng thông tin hiện ra bạn click vào "DIAGNOSIS" để xem chi tiết từng chỉ số trên website

Kiểm tra chỉ số SEO với tiện ích SEOquake

Kiểm tra chỉ số SEO với tiện ích SEOquake

SEOquake sẽ liêt kê tất cả các chỉ số trên website của bạn, những chỉ số check xanh cho thấy website bạn đã tối ưu thành phần đó, ngược lại màu đỏ là cảnh báo chỉ số đó còn thiếu hoặc chưa tối ưu, bạn cần yêu cầu đơn vị thiết kế website bổ sung và tối ưu lại.

Chỉ số SEO trên website

Hình ảnh chỉ số tối SEO trên website

Bạn có thể kiểm tra bất kỳ trang nào hoặc bài viết nào trong trang, chỉ cần truy cập vào link trang hoặc bài viết đó và thực hiện như hướng dẫn trên.

>> Xem thêm bài viết: WEBSITE CHUẨN SEO GỒM NHỮNG TIÊU CHÍ GÌ?

Các thông số cơ bản hiển thị trên SEOquake mà bạn cần biết

1. Thẻ Alexa rank (Rank): Chỉ số đánh giá sự phổ biến của website ấy trên một Quốc gia hoặc trên toàn tế giới. Nói dễ hiểu thì đây là chỉ số để đánh giá thứ hạng của một website trên toàn Quốc.
2. Google index (I): Chỉ số thể hiện số lượng chỉ mục được Google index của một website. Những chỉ mục đã được index sẽ có thể tìm thấy trên google khi bạn search với lệnh “site:domai“ trên Google Search Box. Chỉ số này càng lớn thì càng tốt, khi hiển thị n/a nghĩa là website ấy đã bị Google phạt, đồng nghĩa tất cả những chỉ mục, nội dung dung trang web ấy đã không thể tìm thấy trên Google.
3. Thẻ Webarchive age (Age): cung cấp thông tin về tuổi đời của domain, để có thể biết được cụ thể về thời gian tạo website bạn chỉ cần nhấp chuột vào mục này.
4. Internal: Chỉ số thể hiện số lượng liên kết nội bộ trong một trang cụ thể hay còn được gọi là InteralLink.
5. External: Chỉ số thể hiện số lượng liên kết từ bên ngoài website hiện có trong một trang. Với tính năng này bạn có thể phát hiện được những liên kết được chèn ẩn trong website của bạn.
6. Thẻ Density (Density): hiển thị mức độ từ khóa trung từng trang. Thẻ Density giúp bạn hiểu được từ khóa của bạn SEO có phù hợp với trang web hay không, mật độ từ khóa có phù hợp hay chưa.
7. Thẻ SEMrush links (L) và SEMrush linkdomain (LD): dùng để hiển thị những Backlink trỏ về. SEMrush links (L) là Backlink trỏ về 1 trang cụ thể; SEMrush linkdomain (LD) là Backlink trỏ về cả một domain.
 

KẾT LUẬN

Với bài viết này Song Lê hi vọng bạn sẽ kiểm tra website của mình cũng như bài viết của mình đã tối ưu hay chưa để có điều chỉnh phù hợp và đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của Google.
 
Ban biên tập
Phòng nội dung Song Lê
Đánh giá bài viết:
4.8/5(21 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger