Hướng dẫn cài đặt Google Analytics theo dõi truy cập Website

Thời gian đăng: Ngày 21 Tháng Mười Hai, năm 2019

Cài đặt Google Analytics là điều vô cùng cần thiết và quan trọng đối với bất kỳ website nào. Bởi vì thông qua google Analytics chúng ta sẽ đánh giá được:
  • Số người truy cập vào website: Với chức năng “thống kê thời gian thực” bạn sẽ biết được có bao nhiều người đang truy cập vào trang web của mình ở thời điểm hiện tại, cụ thể là ở bài viết nào, vị trí ở đâu, đến từ nguồn nào: direct(truy cập trực tiếp), mạng xã hội hay tìm kiếm trên google. Qua đó bạn có thể tối ưu bài viết đó để leo top nhanh hơn và bán hàng tốt hơn.
  • Theo dõi đối tượng: Cực kì là quan trọng, bởi vì trong mục “Đối tượng” của Google Analytics chúng ta sẽ đánh giá được chân dung khách hàng của mình là ai dựa vào: Nhân khẩu học gồm có độ tuổi và giới tính, sở thích, vị trí địa lý, hành vi, hay sử dụng thiết bị máy tính hay là điện thoại di động. Từ báo cáo này, chúng ta sẽ lên chiến dịch quảng cáo phù hợp, chính xác.
  • Hành vi người dùng: Google analytics cho ta biết được chính xác người dùng đọc nhiều ở những bài viết nào, số lượt xem ở mỗi bài là bao nhiêu. Điều này sẽ giúp mình điều hướng đến những bài viết cần seo, cần bán hàng rất hiệu quả.

Chức năng thời gian thực cho ta biết số người đang xem trang web của mình
Trên đây là một số chức năng chính của công cụ Google Analytics mang lại cho website, vẫn còn rất nhiều thống kê hay ho nữa mà bạn nên tận dụng. Chính vì thế, nếu bạn chưa cài đặt thì nên cài đặt ngay nhé!

Hướng dẫn cài đặt Google Analytics cho website

Bước 1: Bạn đăng nhập Google bằng tài khoản Google Mail rồi vào đường dẫn sau: https://www.google.com/analytics/web?hl=vi
Clik vào ô “Đăng ký” để bắt đầu đăng ký sử dụng Google Analytics
Bước 2: Bạn gõ các thông tin của website vào các ô trống, sau đó click vào nút “Nhận ID theo dõi” ở phía dưới(kéo xuống sẽ thấy).
  • Tên tài khoản” và “tên trang web”: Nên để luôn là tên website có dấu cho dễ nhớ, bởi vì sau này mà có nhiều website sẽ dễ quản lý.
  • URL trang web: Bạn nhập tên website chính xác và phân biệt giữa http:// và https://, có www hay không. Nếu bạn không rõ phần đầu website mình là gì thì bạn hãy truy cập vào trang chủ website của mình rồi coppy đường dẫn dán vào ô URL trang web là biết
  • Danh mục ngành: Chọn 1 lĩnh vực phù hợp với website của mình, nếu không thấy thì chọn “khác” nhé
  • Múi giờ báo cáo: Chọn Việt Nam
Bước 3: Bạn cần đồng ý với các điều khoản mà Google Analytics đưa ra.
Bước 4: Google Analytics sẽ cung cấp cho bạn một “ID theo dõi” và một “mã code
Bạn coppy “mã code” dán vào file header.php trong trang quản trị website . Nếu website bạn sử dụng mã nguồn là wordpress các bước thực hiện như sau:
1/ Đăng nhập vào trang quản trị website của wordpress. Vào Appearance -> Editor
2/ Tiếp theo bạn click vào Header.php ở bên phía tay phải (như ảnh dưới)
3/ Copy “mã code” ở đầu bước 4 và paste(dán) ở dưới thẻ

(như hình ở dưới) rồi click vào Update File

Đối với website sử dụng mã nguồn khác hoặc mã lập trình ASP bạn chỉ cần copy đoạn mã và dán vào phần thẻ 

Vậy là xong. Bây giờ bạn đã có thể xem được số lượng người đang truy cập vào trang web của mình trên Google Analytics.

Chúc bạn thành công!
Ngoài Google Analytics ra thì Google còn cung cấp công cụ Google Webmaster Tool. Đây cũng là công cụ miễn phí vô cùng mạnh mẽ dành cho website. Nó giúp bạn bảo vệ khỏi nạn ăn cắp nội dung bằng cách index  bài viết ngay. 
 
Đánh giá bài viết:
4.9/5(9 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger