Cách đặt tiêu đề cho bài viết hay và hiệu quả nhất

Thời gian đăng: Ngày 03 Tháng Mười Một, năm 2022

Tiêu đề bài viết của bạn đã thực sự hay và hấp dẫn chưa? Hãy tham khảo chút nhé!
Bạn là nhà báo, biên tập viên, cộng tác viên viết bài, chủ  một bloger hay thậm chí là SEOer, bài viết của bạn đã lên top 10 Google nhưng tỉ lệ khách hàng , độc giả click vào website, bài viết của bạn rất thấp. Vì sao? Nó phụ thuộc rất nhiều vào cách viết tiêu để bài viết của bạn đấy, hãy dành nhiều thời gian hơn để viết ra 1 tiêu đề hấp dẫn nhất khiến cho người khác nhìn thấy là muốn đọc ngay nhé. Còn gì hạnh phúc và tự hào hơn khi bài viết với bao công sức của mình viết ra được nhiều  người đọc và biết đến!
cách viết tiêu đề đẹp

1. Mô tả  và khái quát đúng đích nội dung bài viết

Bằng cách nào để khi người khác đọc tiêu đề bài viết là họ có thể hiểu và khái quát được luôn bài viết đang nói về vấn đề gì?  Nội dung có  đúng với những gì họ đang tìm kiếm. Đó là điều quan trọng nhất!

2. Mục đích chính của bài viết

Nêu nổi bật ngay mục đích chính chủ đạo mà bài viết hướng tới, đồng thời đó sẽ phải là mục đích mà độc giả đang muốn tìm hiểu

3. Đặt các từ khóa quan trọng và mấu chốt trong tiêu đề

Đây là yếu tố bắt buộc không thể bỏ qua đối với bất kỳ một bài viết gì. Bạn cần chú ý hơn về SEO

4. Dùng các con số

Dùng các con số, số liệu trong tiêu đề như: 10 cách tối ưu tiêu đề bài viết, 10 theme wordpress đẹp nhất,….
Theo mình nghiên cứu và tự phân tích :D thì khi có những con số tiêu đề sẽ nổi bật hơn trong mắt người dùng

5. Dùng các từ ngữ so sánh ưu tiên

Ví dụ như: “tốt nhất”, “hay nhất”, “đơn giản nhất”, “tiện lợi nhất”, “Bá Đạo nhất” , “Hot Nhất”,  … Sẽ tăng phần hấp dẫn cho tiêu đề. Ai mà không muốn những thứ tốt nhất đúng không nào?

6. Lập một danh sách liệt kê

“Top 30 Theme Blogger đẹp nhất 10/2013″, 10 Plugin tốt nhất cho WordPress”, “ 6 thủ thuật seo từ khóa lên top Google”, … . Thường ta sẽ thêm con số như mục số 4, làm tiêu đề rành mạch, mang tính tóm lược nhiều hơn.

7. Đặt một câu hỏi để gây tò mò hay một câu hỏi mở

Người đọc sẽ phải tò mò và khơi mở hơn khi thấy một tiêu đề dạng câu hỏi với nhiều nghi vấn: “Website của bạn đã tối ưu SEO chưa?”, “Backlink là gì? Cách tạo Backlink chất lượng?”,…

8. Ngắn gọn (Theo chuẩn SEO của Google là tối đa 65 – 70 ký tự)

Tiêu đề nên ngắn gọn và đầy đủ, không nên dài dòng vì Google và một số công cụ tìm kiếm khác chỉ cho phép hiện tối đa 65-70 ký tự trên trang kết quả tìm kiếm

9. Dùng các từ ngữ dạng chia sẻ

Các từ ngữ như: “Bí mật đằng sau…”, “Sự thật là…”, “Phần mềm diệt virut miễn phí tốt nhất”, “Top hình nền Facebook đẹp nhất 11/2013″, “6 Cách đơn giản để có….”,….

10.  Dùng các từ ngữ, khái niệm lạ ít người biết đến

vd: “SEO mũ xám”, “SEO xanh”, “SEO chính phái, SEO tà đạo”…. :D bạn có thể tự nghĩ ra rất nhiều các từ ngữ, khái niệm khiến người khác nhìn thấy không thể không vào đọc.

11. Mượn tên, chế theo tên tác phẩm văn học, bài hát, phim nổi tiếng, khẩu ngữ hot..

Đặt tên bài viết theo một tác phẩm văn học hay một bộ phim, bài hát nổi tiếng mà nhiều người biết đến sẽ tạo cảm giác vừa lạ lẫm lại quen thuộc
vd: ”Xin lỗi anh chỉ là SEOer”, “SEO mối tình đầu”, “Kim dung SEO pháp – SEO và tiểu thuyết võ thuật”….

12.  Tiêu đề trích dẫn

Đặt tên người phát ngôn, người nổi tiếng lên đầu tiêu để sẽ tạo cảm giác tin tưởng,  uy tín và quan trọng đối với người đọc hơn
vd: “Mattcuts: 5 sai lầm hàng đầu trong SEO”, “Mattcuts: G + không tác động trực tiếp tới kết quả tìm kiếm”, …
PS: Một vài gạch đầu dòng trên đây là những kinh nghiệm rất nhỏ do mình tự tìm hiểu và sưu tầm được, mong rằng sẽ có đôi chút hữu ích dành cho các bạn.

 

Đánh giá bài viết:
4.9/5(9 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger