Các Yếu Tố Và Cách Thu Hút Khách Hàng Vào Website Của Bạn

Thời gian đăng: Ngày 02 Tháng Mười Một, năm 2020

Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã và đang và đầu tư một website một cách chuyên nghiệp, nhưng có một điều mà các doanh nghiệp đang đau đầu đó chính là cách thu hút khách hàng của bạn đến với website.
Cho dù bạn là một bloger, một cá nhân, một doanh nghiệp đang kinh doanh một sản phẩm hay dịch vụ nào trên web mà không có khách thì làm sao có thể thúc đẩy doanh số được.
Chính vì điều này, ở bài viết này, Song Lê sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm và những cách để thu hút khách hàng vào site của bạn nhiều hơn, hay làm cách nào để khách hàng biết đến website của doanh nghiệp hơn.
Các yếu tổ thu hút khách truy cập website

Hiểu đối tượng khách hàng của bạn là ai

Chắc hẳn, khi bạn kinh doanh thì điều đầu tiên mà bạn cần biết đến cho chính là đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn là ai, họ như thế nào, họ ở đâu, họ cần gì, nhu cầu và mong muốn của họ là sao…
Và khi hiểu được khách hàng của bạn cần gì thì bạn cung cấp những thông tin đó! Trên website bạn cần cung cấp những kiến thức, những kinh nghiệm, những chia sẻ cho khàng hàng của bạn đang quan tâm. Vì những nội dung như vậy nó mang thông điệp đúng người, đúng khách hàng.
Xác định khách hàng mục tiêu
Ví dụ: Bạn đang bán mảng thời trang, thay vì bạn giới thiệu nhiều các sản phẩm của bạn thì bạn có thể viết những bài chia sẻ như cách mix áo thu đông, cách chọn áo cho những cô nàng da trắng/ da ngăm hay nên chọn váy ngắn hay váy liền thân. Và trong những bài viết chia sẻ như vậy thì được nhiều người quan tâm, và họ có thể chia sẻ bài viết đó cho nhiều người, và đây cũng là cách lan truyền thương hiệu của bạn đến với nhiều người.

Thường xuyên cập nhật nội dung mới và chuyên nghiệp

Mỗi người có hàng trăm, hàng nghìn khách hàng hay đối tác tìm kiếm các thông tin mới cập nhật. Nếu website của bạn không cập nhật thường xuyên thì sẽ dẫn đến website của bạn trở nên nhàm chán. Và dần dần, những khách hàng sẽ “bỏ bạn” vì không có gì hấp dẫn trên web của bạn.
Điều mới lạ bao giờ cũng thu hút người theo dõi, do đó cần phải thường xuyên cập nhật thông tin, làm mới hình ảnh sẽ gây được sự chú ý và thu hút khách hàng truy cập vào website.
Và đây là các câu hỏi đặt ra cho bạn:
– Trên web có gì lạ, có gì cần để khách phải dừng chân.
– Sự khác biệt của web “chỉ ghé qua một lần” và trang web khiến người ta phải vào hàng ngày là thông tin tươi mới, cách làm mới.
– Phải có tính độc đáo của nội dung và hình thức, nếu có lỡ “copy” ý tưởng của người khác thì phải chứng tỏ mình thực hiện tốt hơn.
Cập nhật nội dung tươi mới mỗi ngày là điều cần thiết, nhưng bạn cần phải biết cách đăng tải thông tin hay, hữu ích cho người đọc. Nếu website của bạn sử dụng các thông tin, nội dung của các đơn vị khác thì bạn cần làm tốt hơn hoặc ghi nguồn để chứng tỏ bạn chuyên nghiệp.

MỘT SỐ LƯU Ý XÂY DỰNG NỘI DUNG

+ Nội dung hay
Nội dung hay - Nghe có vẻ rất đơn giản nhưng để chuẩn bị và lên ý tưởng cho nội dung, bạn phải “hiện thực hóa” ý tưởng trong đầu bạn. Hãy đặt cương vị mình là khách hàng để soạn thảo ra những bài viết liên quan đến sản phẩm, dịch vụ cung cấp có thể đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng. Ví dụ bạn muốn kinh doanh về thuốc, dụng cụ y tế thì tất cả những nội dung trên website không chỉ giới thiệu về công ty bạn mà bạn cần phải viết thêm các chủ đề khác liên quan như cách sử dụng thuốc, cách dùng dụng cụ y tế, cách chữa bệnh, cách phòng bệnh,…đăng tải trên web để khách hàng tham khảo. Điều này sẽ giúp website của bạn thu hút người đọc nhiều hơn, giúp họ biết đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh nhiều hơn.
Nội dung hay
+ Hình ảnh đẹp
Một website hấp dẫn là bên cạnh nội dung hay thì cần hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng làm cho website của bạn trông nổi bật và bắt mắt. Nếu bạn chỉnh chu hình ảnh thì bạn sẽ để lại cho khách hàng một ấn tượng đẹp.
Một điều cần lưu ý là hình ảnh của bạn thật đẹp, hài hòa, không quá lòe loẹt, chói mắt, banner cuốn hút, logo được thiết kế đẹp và chuyên nghiệp.
+ Video minh họa thu hút
Hiện nay, người dùng không còn cảm thấy xa lạ với những đoạn video quảng cáo được đăng tải trên trang web. Đó có thể là một đoạn video có nội dung giới thiệu sản phẩm, một đoạn film ngắn về chiến dịch quảng bá thương hiệu hay thậm chí là những MV hoặc Clip được đăng tải với mục đích làm cho sinh động trang web,…. Nhưng chắc chắn video mà bạn đăng lên website phải có cảnh quay tốt, độ nét cao, hiệu ứng đẹp mắt cùng với âm thanh thu hút người xem.
Chia sẻ mạng xã hội Facebook
chia sẽ mạng xã hội
Chia sẻ nội dung trên mạng xã hội Facebook
Nếu bạn có nội dung hay nhưng vẫn chưa có nhiều người truy cập vào thì cách tốt nhất là chia sẻ bài viết đó đến với nhiều người. Và để làm được điều này thì mạng xã hội là công cụ tốt nhất.
Hiện này có khá nhiều mạng xã hội nhưng vẫn đông đảo và chiếm người truy cập nhất vẫn là Facebook.
Bạn có thể có một trang profile riêng, một group hoặc một fanpage để có thể chia sẻ ý tưởng, nội dung của website lên facebook và điều này sẽ giúp cho người dùng tiếp cận và truy cập vào website của bạn.
Hiện này nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc xây dựng và phát triễn page thì có thể tham khảo Dịch vụ chăm sóc fanpage của chúng tôi

Đảm bảo website luôn hoạt động ổn định, load nhanh.

Một trong những nguyên nhân mà khách hàng vào site của bạn rồi out ra nhanh đó chính là sự không ổn định hoặc load chậm của website. Đặt trường hợp là bạn, bạn mua hàng nhưng site load chậm, mãi mới ra được một sản phẩm thì bạn còn hứng thú để mua hàng hay ở lại site để đọc thêm thông tin không?
Vậy nên bạn cần tối ưu lại website, tốc độ load ( hay tốc độ truy cập) để không gây cảm giác ứng chế cho khách.
Và một trong những nguyên nhân đó chính là do hosting kém chất lượng, không đáp ứng được băng thông hay cấu hình, có thể web chưa tối ưu, hoặc do hacker tấn công… Bạn cần tìm xem các yếu tố nào là nguyên nhân để khắc phục càng sớm càng tốt.
Ngoài ra, việc website quá cũ, hệ thống code cũ (hoặc do mã nguồn) bị lỗi thời khi mà nghành công nghệ thay đổi chóng mặt, điều này gây kho khăn cho việc vận hành và truy cập website. Chính vì vậy, theo thời gian bạn cần phải nâng cấp trang website cho phù hợp với công nghệ mới và nhu cầu thực tế của người sử dụng.

Quảng cáo trang web với các công cụ tìm kiếm

quang-cao-voi-cong-cu-tim-kiem
So sánh seo và quảng cáo google
Các khách hàng có nhu cầu tìm kiếm thông tin hay dịch vụ thì thường tìm kiếm các từ khóa trên các công cụ tìm kiếm hoặc các trang web thương mại điện tử. Tuy nhiên, thói quen của người dùng vẫn là công cụ tìm kiếm, và hiện này công cụ tìm kiếm lớn nhất và mạnh nhất vẫn là google.
Và với công cụ tìm kiếm google, khách hàng nhanh chóng tìm thấy những thông tin, sản phẩm và dịch vụ cần thiết bằng những từ khóa mà họ search trên google.
Và điều hiển nhiên là khách hàng sẽ truy cập vào các website xuất hiện trên trang Google để tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ và mua hàng.
Vậy để thu hút khách hàng vào website thì bạn cần đưa website của bạn lên Top đầu các kết quả tìm kiếm và đây được gọi là Dịch vụ SEO website (Search Engine Optimization).
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Dịch vụ quảng cáo Google Ads bằng cách mua vị trí quảng cáo của Google.
Sử dụng phương pháp nào thì website của bạn cũng đều được xuất hiện trên trang đầu của công cụ tìm kiếm Google. Như vậy, sẽ rất dễ dàng để thu hút khách hàng đến với trang web của doanh nghiệp bạn.

Trao đổi liên kết với các trang website khác

Chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên đọc tin tức vào các website để tìm kiếm thông tin và thấy xuất hiện các banner, hình ảnh, các link bài viết về các trang web khác. Đây là một hình thức trao đổi liên kết giữa các site khác nhau nhằm thu hút khách hàng biết đến website của bạn nhiều hơn.
Bạn có thể liên kết với các trang thương mại điện tử, các diễn đàn, các blog khác để có thể tạo hiệu ứng cho website của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn tham gia vào các diễn đàn trực tuyến uy tín, chất lượng, các website có nhiều lượng truy cập thì hoạt động quảng cáo sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.
Vậy qua bài viết này, bạn đã phần nào hiểu được những cách thức, những phương pháp để thu hút khách hàng truy cập vào website của mình rồi đúng không. Với sự chia sẻ kiến thức này, chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho bạn, cho doanh nghiệp của bạn có những chiến lược thu hút khách hàng và bán được hàng hiệu quả thông qua hình thức online đã phát triển mạnh mẽ.
 
Đánh giá bài viết:
4.9/5(7 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger