Các chức năng cơ bản cần có của website bán hàng

Thời gian đăng: Ngày 23 Tháng Mười, năm 2021

Bạn đang có nhu cầu thiết kế website bán hàng trực tuyến, nhưng bạn chưa có nhiều kiến thức về website, chưa hiểu được một website thì gồm có những thành phần cơ bản nào trong khi bạn đang muốn thiết kế website theo ý tưởng của bạn đưa ra, nhiều khi muốn thay thay đổi phần này, chỉnh sửa chỗ kia mà lại không biết gọi tên nó như thế nào. Dẫn đến người lập trình web có thể hiểu sai ý của bạn và đương nhiên kết quả thiết kế sẽ không được như mong muốn.
 
thanh-phan-co-ban-website-ban-hang
Những thành phần cơ bản của một website bán hàng
 
Vậy một website bán hàng sẽ bao gồm những thành phần cơ bản nào? Hôm nay Song Lê sẽ chia với bạn đọc bài viết “Những thành phần cơ bản của một website” giúp các bạn có thể nắm được cấu trúc của một website bán hàng gồm những phần nào quan trọng nào và tác dụng của từng phần.

1. Module Sản Phẩm

Module này cho phép doanh nghiệp chia thành nhiều danh mục sản phẩm có thể tự thay đổi theo nhu cầu ví dụ chia thành sản phẩm nội thất, sản phẩm mỹ nghệ, sản phẩm nông sản…. Trình bầy thông tin, hình ảnh giá thành của sản phẩm theo dạng e-catalog. tích hợp sẵn giỏ mua hàng điện tử (e-shopping cart) phục vụ cho nhu cầu mua sắm trên mạng của khách hàng.

2. Module Dịch Vụ

Hiển thị thông tin, hình ảnh về các dịch vụ của doanh nghiệp trên website. Mỗi dịch vụ có 1 form yêu cầu dịch vụ đi kèm, cho phép khách hàng dễ dàng liên lạc khi cần thiết.

3. Module Tin Tức

Module cho phép chia nhỏ thành nhiều loại tin khác nhau ví dụ tin trong nước, tin quốc tế, tin tức công nghệ, tin nội bộ…vvv.

4. Module Thanh Toán Qua Mạng

Module này đi kèm với giỏ mua hàng điện tử (e-shopping cart), phục vụ cho nhu cầu thanh toán qua mạng của khách hàng . Đây là một tiện ích mà khi thiet ke website thuong mai đien tu hay web bán hàng chắc chắn phải có.

5. Module Quản Lý Khách Hàng

Lưu giữ thông tin về quá trình đặt hàng, mua hàng, hóa đơn thanh toán…vvv, giúp khách hàng và doanh nghiệp thuận tiện tra cứu khi cần thiết.

6. Module FAQ (Những câu hỏi thường gặp)

Module này giúp doanh nghiệp đăng tải các câu hỏi thường gặp của khách hàng và nội dung trả lời từ phía doanh nghiệp, tạo cái nhìn chuyên nghiệp đối với người xem về sản phẩm – dịch vụ của mình. Tích hợp chức năng giúp khách hàng thuận tiện gửi những yêu cầu, đề nghị, đóng góp ý kiến… đến doanh nghiệp.
 

7. Module Tuyển Dụng

Cho phép doanh nghiệp đăng tải các thông tin tuyển dụng nhằm tìm kiếm các ứng viên tiềm năng cho mình.

8. Tích hợp bộ đếm chuyên sâu

Bao gồm bộ đếm số người đã truy cập, đang truy cập website, đếm số lần đã được xem cho từng sản phẩm.

9. Form liên hệ trực tuyến

Cho phép khách liên hệ với doanh nghiệp khi có nhu cầu.

10. Module Tạo thăm dò ý kiến

Doanh nghiệm có thể đưa ra những câu hỏi để thăm dò ý kiến của khách hàng khi viếng thăm website.

11. Module Quảng Cáo Trực Tuyến

Cho phép doanh nghiệp quản lý các banner, logo của các đối tác trên website mình, tạo nguồn thu từ website.

12. Tiện ích tìm kiếm

Bao gồm 2 chức năng tìm kiếm: Tìm nhanh và tìm nâng cao. Tìm nhanh: cho phép người xem tìm kiếm nhanh bất kỳ thông tin nào trong website thông qua thao tác đơn giản là nhập từ khóa cần tìm và nhấn enter để ra kết quả. Tìm nâng cao: cho phép người xem giới hạn khu vực tìm kiếm thông tin để kết quả hiển thị ra chính xác hơn.
 
cau-truc-noi-dung-cua-mot-trang-web-ban-hang
 
Trên đây là 12 thành phần cơ bản của một website bán hàng mà gần như công ty thiết kế website nào cũng sẽ làm cho một website bán hàng. Biết thêm những thành phần này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc yêu cầu những nhà lập trình web chỉnh sửa website theo ý tưởng của bạn.
Chúc bạn thành công!
Đánh giá bài viết:
4.7/5(26 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger