Content là gì? Cách viết content chuẩn SEO?

Thời gian đăng: Ngày 02 Tháng Mười Một, năm 2021

Mỗi khi nhắc đến SEO từ khóa website thì có hàng trăm vấn đề cần phải bàn, và đương nhiên cũng có khá nhiều thuật ngữ chuyên môn. Và content chính là 1 trong số đó. Đối với SEO content như các viên gạch, dù Google có thay đổi thuật toán như thế nào thì Content vẫn là yếu tố hàng đầu đánh giá website chất lượng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu “Content là gì? Và cách để tạo nên một bài content chuẩn SEO”.
 

Content là gì?

 
content-la-gi
 
Content là thuật ngữ ám chỉ phần nội dung trên trang, bao gồm là các tin tức, hình ảnh và cả video…
 
Đây là phần nội dung mà những SEOer thường xuyên phải xây dựng, chăm chút sao cho chất lượng, chuyên nghiệp và giá trị nhất. Hơn nữa content cũng là một yếu tố khá quan trọng giúp cải thiện vị trí của một website trên các công cụ tìm kiếm.
 
Tuyệt nhiên một bài content chất lượng cần tối ưu được cho cả user và google. Song Lê sẽ giúp bạn biết cách viết content chuẩn SEO hiệu quả.
 

Cách viết content chuẩn SEO?

Sau khi đã hiểu được định nghĩa “content là gì?”, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách viết một bài content chuẩn SEO chất lượng.
 
content-la-vua
 
Bước 1: Tìm một chủ đề hay ý tưởng, chứa keyword cần làm SEO
Đây là bước khá quan trọng, bạn cần xác định mình sẽ viết gì và nó nhằm mục đích gì.
 
Bước 2: Phác thảo cấu trúc một bài content sau khi đã có tiêu đề
Bạn cần làm một cấu trúc sơ lược gồm bao nhiêu đoạn và mỗi đoạn sẽ có bao nhiêu ý. Nên sử dụng thẻ H1, H2, H3 để chia bố cục bài theo các ý chính phụ khác nhau.
 
Bước 3: Bắt tay vào viết bài
Nếu bạn làm tốt 2 bước trên thì đến đây bạn chỉ cần triển khai các ý là đã có được một bài content chất lượng đánh đúng tâm lý người dùng.
 
Bước 4: Tối ưu từ khóa trong tiêu đề, mô tả và phân bổ trong bài theo mật độ hợp lý.
Việc cuối cùng chỉ việc tối ưu keyword trong bài sao cho hợp lý để được Google đánh giá tốt bài content.
 
Hi vọng với bài viết này sẽ bổ ích cho bạn !
Đánh giá bài viết:
4.8/5(4 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger