4 cách tối ưu hóa chỉ số tiếp cận trên fanpage Facebook

Thời gian đăng: Ngày 06 Tháng Tám, năm 2019

Facebook đang ngày càng “khó tính” hơn đối với các fanpage. Các chỉ số quan trọng theo đó cũng giảm đi đáng kể khiến cho không ít người bán hàng online phải lo lắng. Facebook là mạng xã hội đơn giản và dễ dùng nhưng sẽ không dễ nếu muốn dùng nó để bán hàng online. Hơn nữa, quảng cáo trên Facebook không bao giờ miễn phí. Vì vậy, bạn cần tìm cách để tăng lượt tiếp cận tự nhiên lên bởi bạn không thể chạy quảng cáo mãi mãi được. Một phần do ngân sách sẽ không thể chi trả và phần nữa là không phải lúc nào chạy quảng cáo cũng ra đơn.
Vậy làm thế nào để tối ưu hóa chỉ số tiếp cận trên fanpage Facebook? Bạn có thể tham khảo một số cách sau.

1. Tối ưu hóa nội dung

“Content is King” vẫn chưa hết thời. Mạng xã hội sinh ra là để kết nối mọi người và chia sẻ lẫn nhau. Do đó nội dung luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nội dung bạn chia sẻ có hay và hữu ích thì người dùng mới “like” và “share”, hay thể hiện ý kiến của mình bằng “comment”.
Nội dung của bạn có thể khiến người dùng phải dừng lại để đọc và chia sẻ thì khả năng tiếp cận và tương tác sẽ càng cao. Bài đăng cần có tính “cho” nhiều hơn là “nhận”, đồng nghĩa với việc bạn nên giảm thiểu tối đa yêu cầu đối với người dùng. CTA (call to action) được xem là khá quan trọng, nhưng không phải tất cả các bài đăng bạn đều đưa vào, và nên lồng nó vào một cách đơn giản nhất. Nên nhớ giá trị mà bài đăng bạn mang lại càng nhiều thì chỉ số tiếp cận sẽ càng có khả năng được nâng cao.

2. Tối ưu hóa quảng cáo

Bạn không nên vừa đăng bài xong đã chạy quảng cáo ngay. Thay vào đó, bạn nên để bài đăng trong khoảng 1-24h để thu hút tiếp cận tự nhiên trước, khi đã có được một lượng tiếp cận nhất định mới bắt đầu chạy quảng cáo thì hiệu quả sẽ cao hơn.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý các khung giờ cho từng đối tượng của fanpage. Nếu các bài đăng có đối tượng khác nhau thì nên chạy với các khung giờ khác nhau để có được hiệu quả tối đa.
Một lưu ý nữa là bạn cần phải thay đổi chiến dịch quảng cáo thường xuyên. Thay đổi là cách để khách hàng của bạn không thấy nhàm chán và tạo cảm giác mới lạ cho họ. Những hình thức Khuyến mại chưa bao giờ hết hiệu quả. Một số hình thức bạn có thể tham khảo:
  • Khuyến mại x %
  • Mua x tặng x
  • Tích điểm
  • Dùng thử x ngày/tháng
  • Freeship
  • Quà tặng kèm theo
....
Sử dụng phần mềm quản lý fanpage cũng là một cách đáng cân nhắc. CRM của Nhanh.vn có thể giúp bạn tối ưu hiệu quả quảng cáo chỉ với một khoản phí nhỏ.

3. Ưu tiên tương tác với fanpage

Fanpage của bạn hoạt động tốt chỉ khi có sự tương tác 2 chiều. Bạn nên có sự tương tác với khách hàng thường xuyên, trả lời comment hay inbox của họ càng nhanh càng tốt. Nếu được tương tác nhiều họ sẽ thấy mình được quan tâm và sẽ thích ghé fanpage của bạn nhiều hơn.

4. Một số phương pháp xây dựng nội dung hiệu quả cho fanpage

- Đăng lại những chủ đề đang hot
Người dùng sẽ quan tâm đến những chủ đề đang hot và những gì họ thích. Vì vậy, sử dụng chủ đề đó và đăng lại bằng nội dung của riêng mình sẽ tạo được sự thu hút nhất định, thậm chí có thể mang lại rất nhiều lượt tiếp cận.
- Đăng video gốc sống động, thú vị
Người dùng thích xem hơn là đọc, đặc biệt là những video thú vị sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm. Bạn nên đăng video gốc thay vì chia sẻ về từ nguồn khác như Youtube, vì Facebook không đánh giá cao độ viral của hình thức này. Ngoài ra, bạn có thể chèn link hay tạo hỗn hợp bằng cách thêm ảnh hay văn bản bên cạnh video.
Trên đây là một số cách tối ưu hóa chỉ số tiếp cận fanpage. Tuy nhiên, Facebook thường xuyên cập nhật và thay đổi thuật toán, bạn nên nắm bắt kịp thời và có cho mình những kế hoạch hợp lý để xây dựng fanpage hiệu quả.
Hãy like và chia sẻ để nhận những tư vấn miễn phí của Song Lê
 
Chúc các bạn thành công ! 
Đánh giá bài viết:
4.8/5(6 đánh giá)
Tags:

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger