ChatGPT là gì? Cách đăng ký, sử dụng ChatGPT miễn phí

Thời gian đăng: Ngày 01 Tháng Hai, năm 2023

ChatGPT là gì?

ChatGPT hay với tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer - một chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển. ChatGPT có thể được hiểu đơn giản là một AI (trí thông minh nhân tạo). Điểm đặc biệt của AI này nằm ở "kho" kiến thức mà ChatGPT đã học được.
ChatGPT có thể trả lời lưu loát đầy đủ các câu hỏi mà bạn đưa ra, bất kể là thắc mắc về lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, ChatGPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình. Nhiều người đã sử dụng ChatGPT để làm những việc trên, điều này đã khiến cho AI ngày càng thông minh hơn.
Hiểu một cách đơn giản, công cụ này xử lý ngôn ngữ tự nhiên và cho phép chúng trò chuyện như con người. Một điểm đáng chú ý chính là việc tương tác dưới dạng đàm thoại và đưa ra những phản hồi rất đáng kinh ngạc.
ChatGPT: Optimizing
ChatGPT: Optimizing
Kể từ khi ra mắt, công cụ này đã gây bão trên internet và có hơn một triệu người dùng trong vòng chưa đầy một tuần. Hầu hết người dùng đều ngạc nhiên về mức độ thông minh của công cụ chatbot này. Một số thậm chí còn coi ChatGPT là sự thay thế cho Google, vì ChatGPT có khả năng đưa ra giải pháp cho các vấn đề phức tạp một cách trực tiếp – gần giống như một người thầy dạy kiến ​​thức cá nhân.
ChatGPT dựa trên mô hình ngôn ngữ do OpenAI tạo ra. Mô hình này có định dạng đối thoại giúp ChatGPT có khả năng “trả lời các câu hỏi tiếp theo, thừa nhận lỗi của mình, thách thức các cơ sở không chính xác và từ chối các yêu cầu không phù hợp”.
Với sự ra mắt của ChatGPT cùng hàng loạt công cụ AI khác, thì nhu cầu về khai thác sử dụng AI đang ngày một tăng. Mới đây, Fiverr – nền tảng tìm kiếm việc làm dành cho các freelancer – đã tạo hẳn một danh mục việc làm mới, có tên gọi là “AI Services”.Nếu bạn biết khai thác và sử dụng AI một cách hiệu quả, cơ hội cho bạn là rất nhiều!

​Cách đăng ký ChatGPT

Mặc dù ChatGPT chưa hỗ trợ người dùng Việt Nam nhưng với “thủ thuật” dưới đây bạn có thể đăng ký ChatGPT dễ dàng.
Có nhiều cách đăng ký ChatGPT, ở đây tôi xin chia sẻ cách đăng ký nhanh chóng và có lẽ là nhanh nhất ở thời điểm hiện tại.
1-Bạn cần có một điện thoại di động.
2-Số điện thoại có khả năng thanh toán qua chợ ứng dụng, ở đây mình dùng sim Viettel do đó, mình có thể thanh toán trực tiếp bằng số tiền có trong tài khoản sim Viettel (mà không cần sử dụng thẻ thanh toán, có thể quy đổi ra ngoại tệ dễ dàng).
3-Số tiền thanh toán khoảng gần 30 nghìn đồng.
4-Có thể cần dùng thêm thẻ thanh toán ngân hàng hoặc không cần (chế độ trial của OpenAI không bắt buộc, trừ khi bạn muốn trải nghiệm rất nhiều chẳng hạn tạo văn bản dài…).
Hướng dẫn chi tiết
Thứ tự các bước như sau (ở đây tôi thực hiện trên điện thoại Android, có tài khoản chợ ứng dụng Google và dùng sim Viettel làm phương tiện thanh toán mua ứng dụng)
1. Tải và cài ứng dụng “PingMe Second Phone Number App”:
– Sau đó tạo tài khoản ứng dụng (dùng địa chỉ email của bạn hoặc dùng số điện thoại, nên dùng địa chỉ email để đăng ký tài khoản bạn nhé).
– Kiểm tra email và nhập mã xác thực đăng ký.
2. Chọn số điện thoại ở quốc gia mà OpenAI đang hỗ trợ: ở đây tôi chọn USA.
3. Chọn số dịch vụ, ở đây mình chọn số bất kỳ. Sau đó, chọn hình thức thanh toán là thanh toán qua tài khoản sim Viettel (Google Play cho phép sử dụng sim Viettel làm tài khoản thanh toán. Tổng số tiền thanh toán và phí trả cho Viettel tất cả là 28k).
4. Truy cập vào ChatGPT trên OpenAI
– Sử dụng một dịch vụ VPN (trả phí hoặc miễn phí để đổi truy cập sang USA).
– Tạo tài khoản OpenAI/ChatGPT: mở email và nhập mã xác thực.
5. Trên “PingMe Second Phone Number App” trước khi chọn số, bạn cần chọn website mà “PingMe Second Phone Number App” hỗ trợ, ở phần danh sách bạn chọn đúng tên website là OpenAI/chatGPT
– Chọn số USA hoặc số USA bất kỳ.
– Tiến hành thanh toán (vì tôi chỉ dùng 1 lần để lấy code xác thực do đó, mình chọn gói thanh toán rẻ nhất).
6. Tiếp tục quay trở lại trang đăng ký ChatGPT/OpenAI. Sau khi nhập mã xác thực gửi vào email. OpenAI yêu cầu người dùng nhập số điện thoại.
– Nhập số điện thoại vừa mua ở “PingMe Second Phone Number App”
– Trên trang đăng ký, ấn “Send Code”
– Mở “PingMe Second Phone Number App” và lấy mã (6 chữ số) nhập vào phần code xác thực trên trang đăng ký OpenAI.
Bạn có thể chưa cần sử dụng thanh toán để trải nghiệm chatGPT
Bạn có thể chưa cần sử dụng thanh toán để trải nghiệm chatGPT
7. Sau khi nhập mã xác thực xong, bạn đã có thể sử dụng chatGPT được ngay mà chưa cần nhập thẻ ngân hàng. (Nếu bạn sử dụng nhiều/tạo nhiều văn bản dài/ thì mới cần sử dụng thẻ thanh toán). Trong trường hợp trải nghiệm thì không cần thiết.
– Ở góc trên bên trái bạn chọn New Chat, sau đó, ở màn hình bên phải bạn nhập Câu hỏi.
– ChatGPT sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong vài giây.
ChatGPT đưa ra câu trả lời khá nhanh.
ChatGPT đưa ra câu trả lời khá nhanh với độ chính xác tương đối.
Lưu ý: Sau khi đăng ký thành công bạn có thể “add” thêm người dùng vào nhóm của mình để cùng trải nghiệm GPT miễn phí.

Tài khoản ChatGPT miễn phí

Nếu bạn không muốn đăng ký thông qua các bước ở trên mà muốn dùng ngay ChatGPT thì có thể tham khảo cách thức dưới đây.
Nhà phát triển Merlin đã tích hợp tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome kết nối trực tiếp đến ChatGPT.
Tất cả các thao tác bạn cần làm: cài đặt trình duyệt Chrome, sau đó cài đặt tiện ích mở rộng sau:
Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng này cho trình duyệt Chrome, để truy cập nhanh vào cửa sổ trò chuyện với ChatGPT bạn ấn tổ hợp phím Ctrl+G (hoặc Command+G, nếu dùng hệ điều hành Mac).
Một cửa sổ hiện ra và bạn hãy đặt câu hỏi cho ChatGPT để trải nghiệm nhé.
Merlin – OpenAI powered browser assistant
Merlin - OpenAI powered browser assistant

Các vấn đề đặt ra

Tin tức liên quan, tại hội nghị quốc tế về máy học toàn cầu vừa mới diễn ra (ICML) thống nhất Cấm sử dụng văn bản học thuật được tạo ra hoàn toàn bởi AI (chẳng hạn như ChatGPT…) nhưng có ngoại lệ. 

Cụ thể là, hội nghị quốc tế về máy học (ICML) đã công bố chính sách này vào đầu tuần, nêu rõ: “Các văn bản được tạo từ mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) như ChatGPT, đều bị cấm, trừ khi văn bản được tạo ra này là một phần của báo cáo phân tích thực nghiệm.”
Theo ICML, sự gia tăng của các mô hình ngôn ngữ AI có thể truy cập công khai như ChatGPT thể hiện một sự phát triển “thú vị” tuy nhiên đi kèm với “những hậu quả không lường trước được [và] những câu hỏi chưa được trả lời”. Có 2 câu hỏi lớn cần phải giải quyết vào lúc này. Đó là:
  • Câu hỏi thứ nhất, ai là chủ sở hữu văn bản được tạo ra bởi ChatGPT vì rõ ràng ChatGPT được đào tạo bằng nguồn dữ liệu công khai, dữ liệu này thường được thu thập mà nhiều khi không có sự đồng ý của chủ sở hữu (gốc) và đôi khi ChatGPT trả lời bằng cách lặp lại nguyên văn thông tin này…
  • Câu hỏi thứ hai liên quan đến một cuộc tranh luận về quyền tác giả – nghĩa là ai “viết” một văn bản do AI tạo ra: máy móc hay là người điều khiển máy móc đó (người sử dụng AI)? Điều này đặc biệt quan trọng vì ICML chỉ cấm văn bản “được tạo ra hoàn toàn” bởi AI. Các nhà tổ chức hội nghị cho biết họ không cấm sử dụng các công cụ như ChatGPT “để chỉnh sửa hoặc đánh bóng văn bản do tác giả viết” và lưu ý rằng nhiều tác giả đã sử dụng “các công cụ chỉnh sửa văn bản bán tự động” chẳng hạn như Grammarly cho mục đích này. 

​Chi phí ChatGPT Pro có giá bao nhiêu?

Gói đăng ký ChatGPT Pro sắp ra mắt, theo Greg Brockman, CEO của ChatGPT. Và đã chính thức ra mắt hôm 20/1/2023 với mức phí nâng cấp là 42 USD/tháng. Hiện tại thì mình thấy chỉ có gói đăng ký tháng, không có gói đăng ký năm. Và chỉ chấp nhận thanh toán thông qua VISA/Mastercard.
ChatGPT Professional Plan
ChatGPT Professional Plan
Trước đó, CEO của ChatGPT cho biết, gói đăng ký tài khoản ChatGPT Pro sẽ có giới hạn sử dụng nhiều hơn và thời gian xử lý nhanh hơn, tuy nhiên sẽ chưa có API trong gói đăng ký ChatGPT Pro này.
Thông báo về thời điểm ra mắt ChatGPT Pro
Thông báo về thời điểm ra mắt ChatGPT Pro

GPT-3.5

GPT-3.5 là một mô hình ngôn ngữ sử dụng phương pháp học sâu để tạo ra văn bản giống con người. Trong khi mô hình GPT-3 trước đó chỉ có khả năng nhận thông tin thông qua văn bản và cố gắng diễn giải bằng văn bản do chính AI tạo ra, thì ChatGPT có năng lực lớn hơn. ChatGPT có khả năng tốt hơn nhiều trong việc tạo ra văn bản chi tiết hơn và thậm chí có thể tạo ra những bài thơ. Một đặc điểm độc đáo khác là bộ nhớ. Bot (ChatGPT) có thể nhớ các nhận xét trước đó trong một cuộc trò chuyện và sử dụng lại chúng để đối thoại với người dùng.
Cho đến nay, OpenAI mới chỉ cho phép mọi người thử nghiệm phiên bản ChatGPT beta. Và dự kiến sẽ cấp quyền truy cập API trong năm tới. Với quyền truy cập API này, các nhà phát triển sẽ có thể ứng dụng ChatGPT vào phần mềm của riêng họ, từ đó thúc đẩy cộng đồng người dùng ChatGPT đông đảo hơn và mang lại nhiều kết quả thực tế hơn.

Danh sách các tiện ích sử dụng ChatGPT:

  1. ChatGPT Desktop Application (Mac, Windows and Linux)
Đây là phần mềm ChatGPT cho máy tính, cài đặt và sử dụng như hầu hết các phần mềm ứng dụng khác.
ChatGPT Desktop Application (Mac, Windows and Linux)
ChatGPT Desktop Application (Mac, Windows and Linux) – Image credit: lencx 
Link download:
Các tính năng chính:
“Multi-platform: macOS Linux Windows
Export ChatGPT history (PNG, PDF and Share Link)
Automatic application upgrade notification
Common shortcut keys
System tray hover window
Powerful menu items
Support for slash commands and their configuration (can be configured manually or synchronized from a file #55)
Customize global shortcuts (#108)
Pop-up Search (#122 mouse selected content, no more than 400 characters): The application is built using Tauri, and due to its security restrictions, some of the action buttons will not work, so we recommend going to your browser.” (source: https://github.com/lencx/ChatGPT).
Hi vọng bài viết bổ ích cho bạn. Chúc bạn thành công!
 
Đánh giá bài viết:
4.7/5(17 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn
Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger