CPC là gì? Phương pháp tối ưu hóa CPC cho doanh nghiệp

Thời gian đăng: Ngày 29 Tháng Mười, năm 2021

1. CPC là gì?

CPC được viết tắt bởi cụm từ Cost Per Click có thể hiểu là giá trị mà bạn phải trả sau mỗi lần người dùng kích chuột vào quảng cáo. Đây cũng được coi là một hình thức thanh toán tiền cho các chiến dịch quảng cáo trả phí (PPC). 
Cứ mỗi cái click chuột vào quảng cáo sẽ được coi như một lần khách hàng đang ghé thăm vào trang của bạn. Điều này thể hiện được mức độ quan tâm của khách hàng dành cho quảng cáo của bạn như thế nào. Vậy nên số tiền bạn bỏ ra bao nhiêu tương ứng với bấy nhiêu sự chú ý của người dùng.
CPC-la-gi
CPC LÀ GÌ??

2. Công thức tính CPC

Công thức CPC của Google Adwords là:
 
cpc-la-gi
 
Trong đó:
  • Competitor Adrank là Thứ hạng quảng cáo
  • Your Quality Score là Điểm chất lượng quảng cáo 

3. Tại sao nên chọn CPC cho quảng cáo Ads

CPC là chỉ tiêu quan trọng trong quảng cáo Ads bởi khả năng đánh giá mức độ thành công của các chiến dịch quảng cáo như thế nào? Cao hay thấp? Từ đó có thể tối ưu hóa ngân sách trên các nền tảng như Adwords.
Chỉ tiêu ROI (Return on investment) hay còn gọi là Lợi tức đầu tư được định giá thông qua 2 yếu tố là giá CPC và chất lượng traffic của quảng cáo. Doanh nghiệp nào cũng muốn nhận được nhiều lợi ích từ khoản đầu tư đó, vậy nên mỗi CPC cần được tối ưu hóa về mặt giá trị với mức chi phí thấp nhất.

4. Phương pháp tối ưu hóa CPC

4.1. Làm tăng điểm chất lượng

Google đã tạo ra hệ thống giảm giá tự động PPC dành cho những chiến dịch quảng cáo có Điểm chất lượng cao:
Và đã tận dụng cơ hội này, doanh nghiệp cần thực hiện một vài tiêu chuẩn sau:
CTR - tỷ lệ nhấp quảng cáo tăng lên
Các từ khóa, các nhóm quảng cáo có sự tương quan, liên kết với nhau
Văn bản và trang đích được tối ưu hóa để phù hợp với nội dung quảng cáo

4.2. Tăng mức độ tiếp cận của bạn

Xem xét và tiếp cận với những cách click chuột mới, có liên quan và có giá trị là cách mà doanh nghiệp có thể sử dụng để tối ưu việc phân phối ngân sách giúp  hoàn thiện chiến dịch một cách đáng kể. Bên cạnh việc có thể mở rộng còn có thể loại bỏ được những lượt click ảo gây lãng phí ngân sách cho doanh nghiệp.
Đánh giá bài viết:
4.7/5(26 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger