• 0946 28 27 27
  • 162/39 Nguyễn Thị Định, P. Thành Nhất
  • songlecorp@gmail.com
Tin tức
Làm thế nào để có được một thỏa thuận tốt về ngôi nhà của bạn

Để mua nhà mới, người mua phải xem xét đến nhiều yếu tố để đạt được một thỏa thuận mua nhà tốt nhất. Những yếu tố như giá cả, địa điểm, lãi suất thế chấp, chi phí hàng tháng như thuế, bảo trì... cũng như tính cạnh tranh trên thị trường là điều mà mỗi người mua nhà phải cân nhắc thật kỹ càng để vừa có được ngôi nhà mơ ước. Công ty bất động sản Asiareal Bật mí phương pháp dễ dàng đạt được thỏa thuận tốt nhất khi mua nhà mọi người đừng bỏ qua nhé Để mua nhà mới, người mua phải xem xét đến nhiều yếu tố để đạt được một thỏa thuận mua nhà tốt nhất. Những yếu tố như giá cả, địa điểm, lãi suất thế chấp, chi phí hàng tháng như thuế, bảo trì... cũng như tính cạnh tranh trên thị trường là điều mà mỗi người mua nhà phải cân nhắc thật kỹ càng để vừa có được ngôi nhà mơ ước. Và dưới đây là 6 lời khuyên của Mark Fleming - chuyên gia kinh tế của CoreLogic, Mỹ cho những ai muốn mua nhà trong năm nay:

Làm thế nào để chọn một khu vực tốt

Rất nhiều người do không am hiểu về các thủ tục, pháp lý cũng như kinh nghiệm để chọn mua đất thổ cư nên đã gặp rất nhiều khó khăn. Dưới đây là những kinh nghiệm thực tế nhất giúp người mua sở hữu được một mảnh đất đẹp và ưng ý. Việc tìm cho mình một mảnh đất để an cư lạc nghiệp là vô cùng quan trọng. Do đó, không nên nóng vội và cần phải có thời gian để nghiên cứu tổng thể thị trường cũng như chọn lựa những vị trí cụ thể. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp chúng ta tránh được rất nhiều rắc rối sau này cũng như những sai lầm gây tốn kém những khoản không cần thiết sau này.

Những giấy tờ cần thiết khi mua đất

Về hồ sơ mua bán đất, 2 bên mua bán đều cần chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Riêng bên bán cần phải có Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất. Độc giả Nguyễn Mai Lý: Em năm nay 28 tuổi, độc thân. Mẹ em 60 tuổi. Em định mua một miếng đất ở quê ngoại (Hộ khẩu thường trú của em và mẹ em ở quê nội) trong cùng một huyện ở Bắc Ninh. Em dự định sẽ là người đứng tên sổ đỏ. Bạn trai em là người có hộ khẩu khác tỉnh. Qua tìm hiểu em dược biết nếu em đứng tên thì miếng đất này là tài sản của em phát sinh trước khi kết hôn, nếu sau này em ly hôn, sẽ không phải là tài sản chung nên sẽ không được đem ra phân chia?