Những kiến thức cần biết khi quản trị website

Thời gian đăng: Ngày 12 Tháng Ba, năm 2020

Quản trị nội dung website là gì? Thường khi thiết kế và xây dựng xong website cho Công ty của bạn, cảm giác ban đầu bạn có thể thỏa mãn ngồi ngắm thành quả của mình: hình ảnh đẹp, màu sắc bắt mắt, hài hòa… Nhưng vẫn chưa đủ nếu như website nghèo nàn về nội dung, nội dung không cập nhật mới liên tục. Để thật sự website thu hút người truy cập đòi hỏi việc quản trị website cũng chuyên nghiệp và người quản trị cần phải có kiến thức về website.
 

Sự cần thiết Quản trị nội dung website

Cũng giống như xây dựng một ngôi nhà, khi thiết lập xong một website, bạn mới hoàn thành phần khung mà chưa có nội thất bên trong. Muốn website sống động, cuốn hút độc giả, bạn phải phát triển nội dung và nội dung phải bổ ích cho người đọc, đó là phần linh hồn của web.
 
Bỏ ra một ít chi phí, bạn đã hoàn thành phần khung của website. Nhưng để hoàn thiện nó, để website phát huy tác dụng, đem lại ý nghĩa đích thực cho bạn, đối tác và khách hàng của bạn, bạn sẽ tốn nhiều công sức và chi phí hơn rất nhiều.
 
Sự cần thiết Quản trị nội dung website
 
Nếu bạn không có nguồn lực chăm sóc, duy trì và phát triển nó, thì một điều chắc chắn website bạn chỉ mang tính "cho có" mà không mang lại lợi ích gì cho việc kinh doanh của bạn. Nói vậy, để chúng ta cùng thấy tầm quan trọng của việc phát triển nội dung.
 

Quản trị nội dung website là gì?

Đây là một bước quan trọng hàng đầu sau khi thiết kế website. Quản lý nội dung website là công việc liên quan đến xây dựng nội dung của website. Ví dụ như những thông tin giới thiệu, thông tin liên hệ, nội dung bài viết, hình ảnh, dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp,… Hay là sửa lỗi website, quảng cáo website, tối ưu hóa website,… Giúp khách hàng tiếp cận và có thể nhận thức được rõ về ý nghĩa của trang web và sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
 
 

Công việc của một người quản trị website

Công việc của một người quản trị website như sau:
 
  • Xây dựng nội dung website: sau khi đơn vị thiết kế website bàn giao cho khách hàng, dữ liệu trên website thường là dữ liệu mang tính chất demo. Vì vậy, người quản trị website phải xây dựng đầy đủ nội dung cho website.
  • Cập nhật nội dung cho website một cách thường xuyên: website sống là website được cập nhật nội dung thường xuyên. Hơn nữa, việc thường xuyên cập nhật nội dung cho website sẽ giúp website được đánh giá cao hơn, hấp dẫn người xem hơn. Từ đó sẽ có nhiều đối tác/ khách hàng hơn.
  • Tối ưu website: tác động mã nguồn và nội dung website nhằm tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm: Google, Yahoo…và giúp website chạy nhanh hơn.
  • Quảng bá website: đây cũng là một phần công việc của một quản trị website. Người quản trị có thể quảng bá thông qua: diễn đàn/ site rao vặt, nick yahoo, email…

 

Muốn quản trị website cần biết những gì?

 
Muốn quản trị website cần biết những gì?
 
Nếu bạn muốn trở thành một người quản trị nội dung website chuyên nghiệp bạn cần phải làm những điều sau đây:
 
  • Thường xuyên đọc báo, tìm kiếm thông tin về lĩnh vực mình đang kinh doanh. Nếu thấy bài viết hay bạn có thể copy ngay về trang web của mình để làm mới thông tin trên trang web của mình (Nhớ ghi rõ nguồn sưu tầm).
  • Đăng ký vào các mạng xã hội, kết bạn và chia sẻ các bài viết trên website của mình để kiếm thêm lượng truy cập.
  • Đăng ký tham gia thảo luận ở các diễn đàn (ưu tiên diễn đàn cùng ngành, nhiều người xem và thảo luận). Bạn có thể đánh giá bài viết của họ kèm theo chữ ký website của mình, hãy tích cực đánh giá, những đánh giá hay của bạn sẽ khiến người xem tò mò click vào website của bạn để xem.
  • Hoặc bạn có thể viết bài lên diễn đàn để cộng đồng xem và đánh giá, chủ đề của bạn càng hot, càng sôi nổi thì website của bạn càng hoạt động hiệu quả.
  • Đọc qua các chủ đề hướng dẫn quản trị, viết bài hay SEO web. Nó sẽ nâng cao kiến thức về website, giúp bạn chủ động tối ưu hóa các từ khóa mong muốn lên trang nhất Google mà không cần phải thuê dịch vụ. Lợi ích của từ khóa trên trang nhất Google rất lớn.
  • Chụp ảnh và xử lý ảnh bằng các công cụ đơn giản. Ngày nay bạn có thể chụp ảnh bằng thiết bị di động Smartphone, Máy tính bảng…và xử lý trực tiếp trên đó bằng các phần mềm chuyên dụng để cho ra bức ảnh đẹp nhất, Hãy đóng dấu bản quyền lên ảnh và upload sản phẩm này lên web, nó sẽ cho khách hàng thấy rằng bạn rất đầu tư vào website và dĩ nhiên họ sẽ đánh giá cao hơn những website khác.
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn 4 phần kiến thức cơ bản về quản trị nội dung website mà bạn cần biết. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn.
Chúc bạn thành công!
 
Đánh giá bài viết:
0.0/5(0 đánh giá)

Dịch vụ chúng tôi có trên 5.500 khách hàng tin dùng, luôn phục vụ Quý khách hàng bằng sự tâm huyết với chất lượng sản phẩm tốt nhất, hướng tới tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Hãy gửi yêu cầu tư vấn để Song Lê được phục vụ bạn.

Liên hệ tư vấn

Các tin khác

Trang chủ Danh mục Gọi điện Chat Zalo Messenger